Dầu tiếp tục tăng khi Ả-rập Xê-út cắt giảm sản lượng trong 2 tháng tới

Giá dầu tiếp tục tăng vào ngày thứ Năm (07/01), khi Ả-rập Xê-út, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, đơn phương đồng ý cắt giảm sản lượng trong 2 tháng tới và khi dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm, CNBC đưa tin.

Hiện vẫn chưa rõ cơn bão những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Điện Capitol sẽ tác động đến thị trường dầu như thế nào, mặc dù một số chuyên gia phân tích tin rằng Chính quyền Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ kìm hãm sản lượng dầu của Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent tiến 22 xu (tương đương 0.41%) lên 54.52 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 23 xu (tương đương 0.45%) lên 50.86 USD/thùng.

Ả-rập Xê-út, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, cho biết sẽ tự nguyện cắt giảm 1 triệu thùng/ngày vào tháng 02 và 3/2020, sau khi OPEC+, nhóm của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất khác, bao gồm Nga, nhóm họp vào đầu tuần này.

Các chuyên gia phân tích cho biết đồng USD thấp hơn, vốn khiến giá dầu rẻ hơn bởi vì hàng hóa này chủ yếu được giao dịch bằng đồng bạc xanh, cũng đang hỗ trợ giá dầu.

Vào ngày 06/01, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm và dự trữ nhiên liệu tăng. Cụ thể, dự trữ dầu thô sụt 8 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 01/01/2021 xuống 485.5 triệu thùng, cao hơn nhiều so với dự báo giảm 2.1 triệu thùng từ các chuyên gia phân tích tham gia cuộc thăm dò của Reuters.

Việc giảm dự trữ dầu thô là điển hình cho thời điểm cuối năm, khi các công ty năng lượng đưa những thùng dầu ra khỏi kho để tránh các hóa đơn thuế đắt đỏ.

Tuy nhiên, đà leo dốc liên tục của giá dầu WTI có thể dẫn đến sự hồi sinh sản lượng dầu tại Mỹ.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây