Dầu vọt 4% lên cao nhất kể từ tháng 3/2020

Giá dầu vọt hơn 4% lên mức cao nhất kể từ tháng 03/2020 vào ngày thứ Ba (24/11), khi loại vắc-xin ngừa Covid-19 hứa hẹn thứ 3 đã làm tăng hy vọng phục hồi nhu cầu nhiên liệu và Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden đã bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực đến Nhà Trắng, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent tăng 3.91% lên 47.86 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI vọt 4.3% lên 44.91 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 06/03/2020. Cả 2 hợp đồng đều đạt mức cao nhất kể từ ngày 06/03/2020.

AstraZeneca vào ngày 23/11 cho biết vắc-xin ngừa Covid-19 của hãng này có hiệu quả 70% trong các thử nghiệm và có thể đạt hiệu quả tới 90%, mang lại cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 một vắc-xin tiềm năng khác sau những kết quả tích cực từ Pfizer-BioNTech và Moderna.

“Khả năng có vắc-xin vào năm tới đã làm tăng khả năng chúng ta sẽ thấy nhu cầu quay trở lại trong năm mới”, Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, nhận định.

Đại dịch Covid-19, cùng với sự thất bại của thỏa thuận cắt giảm sản lượng do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dẫn đầu, đã khiến giá dầu lao dốc vào tháng 03/2020.

Sau sự thất bại của thỏa thuận sản lượng dẫn đến cuộc chiến giá dầu Nga – Ả-rập Xê-út, OPEC cùng với các đồng minh đã đồng ý một thỏa thuận mới về cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá dầu.

Ngoài ra, chính quyền ông Trump đã cho phép ông Joe Biden tiếp cận các nguồn lực để tiếp quản vị trí vào tháng 01/2021 sau khi trì hoãn nhiều tuần mặc dù ông Trump thua trong cuộc bầu cử hôm 03/11.

Việc lựa chọn trước các cố vấn cấp cao của ông Biden đã giúp thúc đẩy các hợp đồng dầu thô tương lai và chứng khoán, vốn dầu thường theo sau.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây