Dầu vọt hơn 3% khi sản lượng tại Mỹ phục hồi chậm sau bão tuyết

Giá dầu vọt hơn 3% vào ngày thứ Hai (22/02), chủ yếu do dự báo sản lượng dầu thô tại Mỹ phục hồi chậm sau khi thời tiết giá rét hồi tuần trước ở Texas khiến tạm ngưng sản xuất.

Các nhà sản xuất dầu tại Mỹ đã tạm ngưng sản xuất từ 2 triệu đến 4 triệu thùng/ngày do thời tiết xấu ở Texas và các bang sản xuất dầu khác, và điều kiện lạnh giá bất thường làm hỏng các cơ sở vật chất khiến sản xuất dầu gián đoạn lâu hơn dự kiến.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent tiến 2.04 USD  (tương đương 3.2%) lên 64.95 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 2.25 USD (tương đương 3.8%) lên 61.49 USD/thùng.

Các nhà sản xuất dầu đá phiến trong khu vực cho biết có thể mất ít nhất 2 tuần để tái khởi động hoàn toàn sản lượng bình thường, khi đánh giá thiệt hại và gián đoạn nguồn điện làm chậm quá trình phục hồi.

“Sự sụt giảm đáng kế sản lượng dầu thô và xăng cho thấy khả năng giá tăng và đạt đỉnh mới trong khoảng thời gian 1 tuần”, Jim Ritterbusch của công ty tư vấn Ritterbusch and Associates, chia sẻ.

Tuy nhiên, với công suất lọc dầu hạn chế, và kỳ vọng rằng các nhà máy lọc dầu cũng có thể mất vài tuần để trở lại bình thường, giá dầu có thể lao dốc do thiếu hụt nhu cầu, Bob Yawger, Giám đốc hợp đồng năng lượng tại Mizuho, nhận định.

Lần đầu tiên kể từ tháng 11/2020, các công ty khai thác dầu ở Mỹ đã cắt giảm số giàn khoan dầu đang hoạt động do giá lạnh và bão tuyết bao phủ Texas, New Mexico và các trung tâm sản xuất năng lượng khác, báo hiệu tương lai nguồn cung càng thắt chặt hơn.

Các nhà sản xuất OPEC+ dự kiến nhóm họp vào ngày 04/03, với nhiều nguồn tin cho biết nhóm này có thể nới lỏng cắt giảm sản lượng sau tháng 4/2021 do sự phục hồi của giá dầu, mặc dù bất kỳ sự gia tăng nào về sản lượng cũng sẽ rất khiêm tốn do sự không chắc chắn kéo dài về đại dịch Covid-19.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây