Dầu vọt lên đỉnh 9 tháng

Giá dầu tăng trong ngày thứ Hai (14/12) trong bối cảnh hy vọng rằng việc triển khai vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu toàn cầu, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu Brent giao tháng 2 tiến 32 xu (tương đương 0.6%) lên 50.29 USD/thùng. Hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 1 cộng 42 xu (tương đương 0.9%) lên 46.99 USD/thùng, mức cao nhất trong 9 tháng.

Cả dầu Brent và dầu WTI đều đã tăng 6 tuần liên tiếp, đánh dấu chuỗi leo dốc dài nhất kể từ tháng 06/2020.

Những dấu hiệu về sự gia tăng nguồn cung đang gây sức ép lên thị trường. Sản lượng dầu của Libya đạt mức 1.28 triệu thùng/ngày vào ngày thứ Hai, nguồn tin từ Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Libya (NOC) cho biết, tăng so với mức 1.25 triệu thùng/ngày hồi cuối tháng 11/2020.

Tại Mỹ, các công ty năng lượng hồi tuần trước đã bổ sung nhiều giàn khoan dầu và khí đốt nhất trong 1 tuần kể từ tháng 01/2020 khi các nhà sản xuất tiếp tục quay trở lại các giếng khoan.

Công ty nghiên cứu dữ liệu thị trường Kpler cho biết dự trữ dầu thô trên đất liền của toàn cầu vào tháng 12/2020 vẫn cao hơn nhiều so với mức hồi năm 2018 và 2019, với các đợt xây dựng trên đất liền lớn nhất năm nay là ở Trung Quốc.

Các quốc gia châu Âu tiếp tục áp đặt các biện pháp phong tỏa nhằm hạn chế sự lây nhiễm Covid-19, qua đó làm giảm nhu cầu nhiên liệu. Ví dụ, Đức, nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới, có kế hoạch áp đặt các lệnh phong tỏa chặt chẽ hơn từ ngày 16/12 để ngăn chặn Covid-19.

Vào đầu phiên giao dịch, giá dầu đã tăng vọt sau khi một công ty vận tải cho biết một tàu chở dầu đã bị tấn công tại cảng Jeddah của Ả-rập Xê-út, mà Bộ trưởng Năng lượng nước này gọi đó là hành động khủng bố.

“Nhà đầu tư nhiều năm nay đã quen với việc căng thẳng bùng phát trong khu vực, và khi điều đó xảy ra, thị trường dầu sẽ tăng lên”, Bjornar Tonhaugen, người đứng đầu bộ phận thị trường dầu mỏ của Rystad Energy, nhận định.

Mỹ đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19, làm dấy lên hy vọng rằng các biện pháp phong tỏa vì đại dịch có thể sớm kết thúc và làm tăng nhu cầu ở các nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây