Dell cắt giảm doanh thu dự kiến cả năm do  tình trạng thiếu chip PC

(Reuters) – Dell Technologies Inc (N: DELL) cho biết vào thứ ba doanh thu dự kiến của cả năm đã bị cắt giảm vì doanh nghiệp PC của họ đang gặp phải sự thiếu hụt chip từ Intel Corp (O: INTC), điều này khiến  cho cổ phiếu của hãng giảm gần 5% trong giao dịch mở rộng.

Dell là nhà sản xuất PC lớn thứ ba sau Tập đoàn Lenovo  (HK: 0992) và HP Inc (N: HPQ) của Trung Quốc, có tổng doanh thu chiếm gần một nửa .

Giám đốc điều hành Jeffrey Clarke cho biết: “Sự thiếu hụt CPU của Intel đã làm cho tốc độ tăng trưởng của quý ( quater over quater ) trở nên tồi tệ hơn, ảnh hưởng đến tính thương mại của PC và lô hàng cao cấp PC Q4 dự kiến đcược vận chuyển đến người tiêu dùng”.

Intel cho biết hồi tháng trước rằng nhu cầu về hệ thống xử lý được sử dụng trong PC của họ đã vượt quá khả năng cung cấp, khiến hãng phải dựa vào các nhà sản xuất hợp đồng để giảm bớt tình trạng thiếu hụt.

Được cho biết trong báo cáo thu nhập ngày thứ ba : hoạt động kinh doanh PC của Dell đã có một quý mạnh mẽ, với doanh số tăng 4,6% tương đương 11,41 tỷ USD và  báo cáo cũng phản ánh kết quả lạc quan từ công ty đối thủ HP.

Tuy nhiên, doanh thu từ máy chủ và đơn vị mạng của Dell đã giảm 16% xuống 4,24 tỷ đô la trong quý thứ ba kết thúc vào ngày 1 tháng 11, trong khi doanh số đơn vị VMware (N: VMW) của hãng tăng 11,4%.

Nhà sản xuất PC cho biết ngoại trừ thị trường Trung Quốc, hoạt động kinh doanh máy chủ của họ đã giảm từ mức trung bình xuống trong quý này và  điều đó cho thấy nhu cầu tiêu dùng vẫn đang là ” thách thức chính”.

Công ty đã cắt giảm dự báo doanh thu đầu 2020 xuống còn từ 91,5 tỷ đô la đến 92,2 tỷ đô la từ khoảng 92,7 tỷ đô la đến 94,2 tỷ đô la.

Công ty có trụ sở tại Texas này đã báo cáo tổng doanh thu là 22,84 tỷ đô la trong quý gần nhất, thấp hơn so doanh thu kỳ vọng là 23,04 tỷ đô la, theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv.

Thu nhập ròng của Dell là 552 triệu đô la, thua lỗ 895 triệu đô la so với một năm trước đó.

Không tính các khoản khác, công ty kiếm được 1,75 đô la mỗi cổ phiếu, trong khi các nhà phân tích đang mong đợi lợi nhuận là 1,62 đô la mỗi cổ phiếu.

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây