Định giá Ant Group có thể sẽ giảm xuống 108 tỷ đô la 

Định giá Ant Group có thể sẽ giảm xuống 108 tỷ đô la 

Định giá Ant Group có thể sẽ giảm xuống 108 tỷ đô la

Định giá của Ant Group Co. có thể bị giảm thêm do các biện pháp mới do Trung Quốc đề xuất để hạn chế sự tập trung của thị trường vào thị trường thanh toán trực tuyến của tập đoàn, theo ước tính mới từ Bloomberg Intelligence.

Theo nhà phân tích cấp cao Francis Chan, tập đoàn fintech khổng lồ của Jack Ma có thể bị định giá dưới 700 tỷ nhân dân tệ (108 tỷ USD), con số này làm giảm một nửa giá trị của dịch vụ Ant’s Alipay. Đầu tháng này, Chan đã phân tích và đưa ra định giá Ant xuống dưới 1 nghìn tỷ nhân dân tệ, từ khoảng 1,44 nghìn tỷ nhân dân tệ.

“Định giá của Ant Group có thể giảm sâu hơn nữa nếu đơn vị thanh toán của họ bị buộc phải chia tay do các cuộc thăm dò chống độc quyền của ngân hàng trung ương Trung Quốc,” Chan viết trong một ghi chú nghiên cứu.

Ước tính sửa đổi cho định giá của tập đoàn Ant khác xa so với mức định giá đã lên tới 320 tỷ USD trước khi công ty buộc phải hủy bỏ đợt IPO kỷ lục vào tháng 11. Cuộc đàn áp của Trung Quốc đã buộc công ty của Ma phải rút lại đợt IPO trị giá 35 tỷ đô la chỉ vài ngày trước khi dự kiến ​​niêm yết tại Hồng Kông và Thượng Hải.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng bất kỳ công ty thanh toán phi ngân hàng nào có một nửa thị phần cho các giao dịch trực tuyến hoặc hai pháp nhân với hai phần ba thị phần gộp lại đều có thể bị điều tra chống độc quyền.

Nếu tình trạng độc quyền được xác nhận, ngân hàng trung ương có thể đề nghị nội các áp đặt các biện pháp hạn chế bao gồm chia tách pháp nhân theo loại hình kinh doanh. Ngân hàng trung ương cho biết các công ty đã có giấy phép thanh toán sẽ có thời gian gia hạn một năm để tuân thủ các quy định mới.

Alipay, với khoảng 1 tỷ người dùng, kiểm soát 55% thị trường thanh toán di động. Chan nói rằng việc bị hạn chế hoạt động có thể làm giảm một nửa mức định giá 600 tỷ nhân dân tệ của công ty, đồng thời cho biết thêm rằng liệu Ant có thể sẽ được khởi động lại đợt IPO của mình trong năm nay hay không.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây