Đô la đạt mức cao trong hai tuần đối với đồng yên, nhân dân tệ tăng sau cuộc gọi thương mại giữa 2 nước Trung Quốc-Hoa Kỳ.

TOKYO (Reuters) – Một cuộc gọi điện thoại giữa các nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc đã nâng đồng đô la lên mức cao trong hai tuần so với đồng yên Nhật, trong khi đó đồng nhân dân tệ của Trung Quốc cũng tăng giá vào thứ ba. Tình hình thị trường thương mại trở nên lạc quan vì tin rằng hai bên sẽ sớm đồng ý một thỏa thuận tạm thời để tạm dừng cuộc chiến thương mại của họ.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He, đại diện thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin đã thảo luận về các vấn đề liên quan đến thỏa thuận thương mại “giai đoạn một” và đồng ý  tiếp tục duy trì thỏa thuận về các vấn đề còn lại.

Đồng đô la đã tăng cao tương đương 109,20 yên, đạt được mức cao nhất trong hai tuần, trước khi quay trở lại ở mức 109,01 yên,  tăng 0,1% so với mức giá đóng cửa trước đó.

Đồng nhân dân tệ cũng tăng lên ở mức 7.240 đô la, cao hơn khoảng 0,15% so với mức giá đóng cửa trước đó.

Shingo Sato, giám đốc ngoại hối của ngân hàng MUFG Bank cho biết: “Họ chưa hoàn toàn đã thống nhất hiệp định thương mại giữa hai bên trong giai đoạn một. Họ chỉ đồng ý là sẽ tiếp tục đàm phán. Vì vậy, một số người dường như bị cuốn vào sự kỳ vọng này hơi nhiều”.

“Tuy nhiên, điểm mấu chốt là, chúng tôi chỉ cần hỗ trợ thêm để thị trường lạc quan quay lại từ hiệp định thương mại từ 2 tuần trước.”, ông nói.

Hôm thứ Hai, Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc là một báo khổ nhỏ  thuộc Nhân dân Nhật Báo Đảng Cộng Sản Trung Quốc, cho biết hai nước đã gần đạt được thỏa thuận thương mại “giai đoạn một”.

“Trung Quốc có vẻ tích cực với các thỏa thuận đàm phán. Đồng đô la có thể tăng hơn nữa vào khoảng 109,50 nếu các quan chức Hoa Kỳ sẽ đến thăm Trung Quốc”, Yukio Ishizuki, chiến lược gia cao cấp của Daiwa Securities nói.

Tuần trước, chính phủ Trung Quốc đã mời Lighthizer và Mnuchin tới Bắc Kinh để nói chuyện trực tiếp, tờ Wall Street Journal đưa tin.

“Đàm phán trong vài tuần tới sẽ là tất cả về thỏa thuận giữa Hoa Kỳ-Trung Quốc,” ông Ishizuki của Daiwa nói.

Đồng euro đã giảm xuống mức $ 1,1008 (EUR =), gần mức thấp nhất trong một tuần , ở mức $ 1,10035vào thứ Hai.

Đồng bảng Anh  được thúc đẩy giao dịch ở mức $ 1,2894,  bởi hy vọng rằng Đảng Bảo thủ cầm quyền có thể giành thắng lợi trong cuộc bầu cử ngày 12 tháng 12 để kết thúc một quốc hội treo.

So với đồng euro, tiền tệ Anh đứng ở mức 85.365 pence / euro, gần mức cao nhất trong 6 tháng và kết thúc phiên với giá đóng cửa là 85,22 vào thứ Hai tuần trước.

Đồng đô la Úc đã lên lại $ 0,6772, sau khi chạm mức thấp nhất trong tháng là $ 0,6768 chỉ sau một đêm

Mặc dù có nhiều hy vọng về thỏa thuận hiệp định thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, Aussie đã phải chịu áp lực bởi một loạt số liệu đáng thất vọng từ nền kinh tế địa phương dẫn đến sự các nhà đầu tư dè dặt trong những lệnh đặt giao dịch từ Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA).

Nhìn chung, giao dịch tiền tệ đang chậm lại trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ vào thứ năm.

Các nhà giao dịch cũng đang ngày càng định giá thận trọng hơn trong thị trường tiền tệ hơn đối với các loại tiền tệ chính, dựa trên các biến động xảy ra.

 Euro / đô la  gặp biến động lớn , trong một tháng đã giảm xuống 4,15 / 4,40% là mức thấp nhất trong năm năm và đạt mức thấp kỷ lục 4,4 / 4,6% trong ba tháng.

Đồng đô la / yên cũng ở mức 4,775 / 5,025%, mức thấp nhất trong ba tháng biến động của kể từ cuối tháng 4 và chỉ hơn 4% so với mức thấp lịch sử của nó ,  trong khi đó trong ba tháng đầy biến động đối với đồng đô la Úc đã làm nó giảm xuống mức thấp nhất trong năm năm là 6,12 / 6,42%.

 

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây