Doanh nghiệp quốc phòng Airbus cắt giảm hơn 2.300 việc làm

Doanh nghiệp quốc phòng của Airbus (PA: AIR) hôm thứ Tư đã đề ra kế hoạch cắt giảm hơn 2.300 việc làm, do thị trường hàng không đang bị đình trệ và các hợp đồng quốc phòng bị hoãn nhiều hơn.

Nhà sản xuất máy bay cho biết bộ phận Dịch vụ quốc phòng và hàng không vũ trụ của Airbus đã tham khảo ý kiến ​​với hội đồng công trình châu Âu của công ty về các kế hoạch cắt giảm.

Theo một tuyên bố, kế hoạch này dự kiến ​​sẽ giảm 2.362 vị trí cho đến cuối năm 2021, trong đó 829 sẽ ở Đức, 357 ở Anh, 630 ở Tây Ban Nha, 404 ở Pháp và 141 ở các nước khác.

Người đứng đầu doanh nghiệp quốc phòng cho biết hôm thứ Bảy rằng các cuộc đàm phán sắp bắt đầu với các đại diện lao động khi tập đoàn có trụ sở ở Đức gặp những thất bại với vận tải quân sự A400M.

Sự cố kỹ thuật tái diễn với A400M đã khiến không quân Đức từ chối giao hai chiếc máy bay vào mùa thu năm ngoái.

Dirk Hoke cho biết, tập đoàn này cũng đã phải chịu khoản phí 1,2 tỷ euro (1,3 tỷ USD) do doanh số bán hàng ngày càng tồi tệ, với lệnh cấm xuất khẩu quốc phòng của Đức sang Ả Rập Saudi khiến Airbus Defense và Space mất đi một khách hàng tiềm năng đầy triển vọng, Dirk Hoke nói.

Dịch vụ quốc phòng và hàng không vũ trụ Airbus, được thành lập vào năm 2014 như là một phần của tái cấu trúc rộng hơn, sử dụng 34.000 nhân viên – 13.000 người trong số họ ở Đức – và đóng góp khoảng 1/5 doanh thu cho tập đoàn mẹ Airbus.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây