Doanh số Adidas mông lung vì đại dịch tái bùng phát

Doanh số bán hàng của hãng đồ thể thao Đức Adidas (DE: ADSGn) dự kiến ​sẽ tăng trưởng trở lại ở Trung Quốc trong quý IV nhưng dự đoán doanh số bán hàng tổng thể sẽ giảm tương tự như báo cáo trong quý III.

Doanh số Adidas mông lung vì đại dịch tái bùng phát

Adidas cho biết doanh số bán hàng trong quý 3 đã giảm 3% xuống còn 5,964 tỷ euro (7,05 tỷ USD), trong khi lợi nhuận hoạt động giảm 12% xuống 794 triệu euro, trước dự báo trung bình của các nhà phân tích là 5,91 tỷ và 723 triệu.

Adidas cho biết sự tái bùng phát của coronavirus đồng nghĩa với việc một số cửa hàng phải đóng cửa trở lại và lưu lượng người mua sắm giảm sút hơn nhiều, nhưng hãng vẫn kỳ vọng doanh số sẽ tương tự trong quý 4 cũng như trong quý 3 miễn là hơn 90% cửa hàng vẫn mở cửa.

Hãng cũng dự đoán sự tăng trưởng trở lại ở Trung Quốc sẽ lớn hơn nhiều trong quý IV, mặc dù so với cùng kỳ năm trước là rất mạnh và cho biết họ kỳ vọng lợi nhuận hoạt động trong quý IV từ 100 triệu đến 200 triệu euro.

Adidas cho biết doanh số bán hàng đã tăng 4% ở châu Âu trong quý 3, nhưng giảm 1% ở Bắc Mỹ và 5% ở Trung Quốc do nhu cầu bị dồn nén ban đầu giảm dần sau khi các hạn chế về coronavirus được dỡ bỏ. Doanh số bán hàng thương mại điện tử tăng 51%.

Đối thủ của họ là hãng Puma (DE: PUMG) của Đức đã báo cáo sự phục hồi mạnh mẽ trong doanh số bán hàng trong quý thứ ba ở châu Mỹ và châu Âu khi các cửa hàng mở cửa trở lại sau khi phải ngừng hoạt động do coronavirus và doanh số bán hàng trực tuyến bùng nổ, nhờ sự giúp đỡ của mọi người tập thể dục nhiều hơn trong đại dịch.

Giám đốc điều hành Adidas Kasper Rorsted cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi thậm chí còn có vị trí tốt hơn để hưởng lợi từ các động lực tăng trưởng dài hạn của ngành do đại dịch tăng tốc như sức khỏe và thể chất, thể thao và số hóa”.

Adidas cũng cho biết họ đã thay thế một khoản vay mà họ đã đảm bảo trong giai đoạn đầu của đại dịch bằng một ngân hàng được nhà nước hậu thuẫn KfW bằng một khoản vay hợp vốn trị giá 1,5 tỷ euro với các ngân hàng đối tác.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây