Doanh số bán hàng của Microsoft bùng nổ

Doanh thu quý đầu tiên của Microsoft Corp. đã tăng 12%. Kết quả báo cáo doanh thu tốt hơn dự kiến ban đầu. Do đại dịch bùng phát nên nhu cầu đối với các dịch vụ điện toán đám mây để hỗ trợ làm việc từ xa tăng lên đáng kể.

Doanh số bán hàng trong giai đoạn kết thúc vào ngày 30 tháng 9 đã tăng lên 37,2 tỷ đô la. Con số này vượt quá ước tính trung bình 35,8 tỷ USD của các nhà phân tích ​​và đánh dấu quý thứ 13 liên tiếp đạt mức tăng trưởng doanh thu hai con số của Microsoft . Thu nhập ròng là 13,9 tỷ đô la, hay 1,82 đô la một cổ phiếu. Các nhà phân tích đã dự đoán 1,54 đô la một cổ phiếu trước đó.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, khách hàng doanh nghiệp đã tăng tốc chuyển sang sử dụng các dịch vụ máy tính dựa trên internet Azure của Microsoft và đăng ký trực tuyến phần mềm Office đi kèm với các chương trình hội nghị từ xa và các công cụ làm việc tại nhà. Điều đó đã giúp thúc đẩy tăng trưởng tại công ty, công ty đứng thứ 2 về cơ sở hạ tầng đám mây sau Amazon Web Services, ngay cả khi nền kinh tế toàn cầu suy yếu.

Doanh số bán trò chơi điện tử cũng tăng lên. Điều đó được bù đắp cho việc doanh thu bán phần mềm yếu hơn của các doanh nghiệp nhỏ hơn và người tiêu dùng.

Doanh số bán hàng của Microsoft bùng nổ

Daniel Morgan, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao tại Synovus Trust Co. cho biết: “Đại dịch và công việc tại nhà đã khiến một số công ty công nghệ thông tin tiến nhanh hơn trong việc xây dựng chiến lược đám mây công cộng”. “Họ cũng đã đạt được một số bước tiến lớn trên thị trường từ ba năm trước. Microsoft đã làm rất tốt trong việc không để AWS thổi bay chúng ”.

Cổ phiếu của Microsoft đã giảm khoảng 1% trong giao dịch kéo dài sau báo cáo, sau khi tăng 1,5% vào thứ Ba tại New York. Mặc dù báo cáo quý đầu tiên của nó rất lạc quan, nhưng công ty có trụ sở tại Redmond, Washington đã đưa ra dự báo quý thứ hai về doanh thu ở một số bộ phận khác với dự đoán của các nhà phân tích cao nhất.

Trong một cuộc họp hội nghị sau kết quả, Microsoft cho biết doanh số bán hàng trong đơn vị Đám mây thông minh, nhóm bao gồm Azure và phần mềm máy chủ, sẽ là 13,55 tỷ đến 13,8 tỷ USD, so với ước tính trung bình 13,9 tỷ USD. Dự báo của công ty cho bộ phận Máy tính cá nhân hơn là 13,2 tỷ đô la đến 13,6 tỷ đô la, cũng thấp hơn dự đoán trung bình 13,9 tỷ đô la.

Trong quý đầu tiên, doanh thu của Azure đã tăng 48%, so với mức tăng 47% trong quý trước. Các nhà phân tích dự đoán doanh số trung bình của dịch vụ đám mây Azure dự kiến ​​sẽ tăng 45%. Ba năm trước, doanh thu Azure gần như tăng gấp đôi mỗi quý và tốc độ tăng trưởng đó đã được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ.

Kết quả của nhà sản xuất phần mềm có thể xoa dịu nỗi lo sợ do một số báo cáo thu nhập ban đầu của ngành công nghệ cho thấy nhu cầu đã bị hạn chế bởi đại dịch. Đầu tuần này, SAP AG, một trong những công ty công nghệ lớn nhất châu Âu, đã cắt giảm dự báo doanh thu cho cả năm và cho biết họ dự đoán việc giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19 mới sẽ hạn chế doanh số bán hàng trong nửa đầu năm 2021. Tuần trước, Intel Corp. đã báo cáo một điều bất ngờ giảm doanh số bán chip cho các trung tâm dữ liệu, có khả năng báo hiệu sự sụt giảm nhu cầu mở rộng các trang trại máy chủ làm nền tảng cho các dịch vụ điện toán đám mây.

“Ngược lại, Microsoft đã nhận thấy sự quan tâm mạnh mẽ của khách hàng đối với các sản phẩm thương mại của mình, trong đó lượt đặt trước, thước đo doanh số bán hàng trong tương lai, tăng 23%.”Giám đốc tài chính Amy Hood cho biết.

“Những gì chúng tôi đã thấy và tiếp tục thấy là khách hàng trong các ngành thực sự muốn thúc đẩy các ưu tiên chuyển đổi kỹ thuật số của họ về phía trước, ngay cả trong thời điểm khó khăn,” Hood cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Vào tháng tới, Microsoft sẽ tung ra một phiên bản mới của máy chơi game Xbox – đúng vào thời điểm tỷ lệ thất nghiệp cao, đặc biệt là ở những người trẻ tuổi. Công ty đang hy vọng thu hút người dùng bằng cách cung cấp các gói thanh toán, một mô hình rẻ hơn sẽ có giá 300 đô la và các chương trình cung cấp cho người mua một máy mới và đăng ký hàng trăm trò chơi với một khoản phí hàng tháng. Hood dự báo nhu cầu mạnh mẽ đối với bảng điều khiển mới và cho biết doanh số bán phần cứng chơi game sẽ tăng 40% trong giai đoạn hiện tại.

Doanh số bán hàng đám mây thương mại trong quý đầu tiên đã tăng 31% lên 15,2 tỷ USD trong giai đoạn gần đây, Microsoft cho biết trong các slide đăng trên trang web của mình. Tỷ suất lợi nhuận gộp trong hoạt động kinh doanh đó tăng 5%, chủ yếu là do thay đổi kế toán. Doanh thu từ nội dung và dịch vụ Xbox tăng 30% và doanh thu tại dịch vụ mạng chuyên nghiệp LinkedIn tăng 16%.

Phần mềm trò chuyện và hội nghị truyền hình Teams của công ty, cạnh tranh với Slack Technologies Inc., hiện có 115 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, tăng từ 75 triệu vào tháng Tư.

Trong khi doanh thu đăng ký cho các dịch vụ như dịch vụ đám mây hoạt động tốt, công ty tiếp tục nhận thấy điểm yếu trong việc mua một lần phần mềm của công ty do một số khách hàng cố gắng tiết kiệm chi phí.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây