Doanh số bán xe quý đầu tại Trung Quốc của General Motors tăng 12%

Doanh số bán hàng quý đầu tại Trung Quốc của General Motors tăng 12%

Doanh số bán xe của General Motors Co (GM) (N: GM) tại Trung Quốc tăng 12% trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng trưởng doanh số hàng quý đầu tiên của nhà sản xuất ô tô Detroit tại Trung Quốc trong hai năm qua.

Nhà sản xuất ô tô nước ngoài lớn thứ hai tại Trung Quốc tính theo đơn vị – sau Volkswagen AG (DE: VOWG_p) của Đức – cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã giao 771.400 xe tại Trung Quốc trong quý III. Sau đó, mức giảm trong quý hai là 5%.

GM có liên doanh với SAIC Motor Corp Ltd (SS: 600104) tại Thượng Hải sản xuất xe Buick, Chevrolet và Cadillac. Nó cũng liên doanh với SGMW, SAIC và Tập đoàn ô tô Quảng Tây chuyên sản xuất xe tải nhỏ và đã bắt đầu dây chuyền sản xuất ô tô cao cấp hơn.

GM cho biết trong một tuyên bố, doanh số bán hàng dòng xe Buick tại thị trường Trung Quốc đã tăng 26% trong quý 3. Doanh số của thương hiệu Chevrolet giảm 20% trong khi dòng xe thương hiệu cao cấp Cadillac tăng 28%.

Doanh số của dòng xe bình dân Wuling tăng 26%, trong khi doanh số của xe Baojun tại thị trường giảm 19%.

GM đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tại Trung Quốc của mình đã bị ảnh hưởng bởi một thị trường đông đúc và nền kinh tế đang chậm lại. Để vực dậy vận may của mình, họ muốn xe điện (EV) chiếm hơn 40% số lượng xe mới ra mắt trong vòng 5 năm tới ở Trung Quốc, nơi chính phủ thúc đẩy xe hơi xanh hơn.

Wuling Hong Guang MINI EV của nhà sản xuất ô tô, một chiếc EV hai cửa siêu nhỏ với giá khởi điểm 28.800 nhân dân tệ (4.200 USD), là chiếc EV bán chạy nhất Trung Quốc trong tháng 8.

Doanh số bán hàng của GM trong năm 2019 đã giảm 15% so với một năm trước đó xuống còn 3,09 triệu xe. Nhà sản xuất ô tô đã giao 3,65 triệu xe trong năm 2018 và 4,04 triệu chiếc trong năm 2017.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây