Doanh số hàng quý của Ford giảm do nhu cầu xe khách giảm

Ford Motor (NYSE: F) Co vào thứ Hai đã giảm 1,3% doanh số bán xe trong quý IV vì nhu cầu đối với xe chở khách thấp hơn doanh số bán hàng của xe hơi bán tải.

Các số liệu của Ford đã làm tròn doanh số của các nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ cho năm 2019, người tiêu dùng không ưa chuộng những chiếc xe chở khách trong bối cảnh giá dầu thấp hơn và do đó các nhà sản xuất ô tô tập trung vào SUV và xe bán tải có nhiều lợi nhuận hơn.

Tổng doanh số bán xe hạng nhẹ của Hoa Kỳ đã giảm khoảng 1% so với năm 2018, nhưng vẫn hoàn thành trên 17 triệu xe trong năm thứ năm liên tiếp.

Giảm giá trong kỳ nghỉ lễ quan trọng và lãi suất thấp hơn đã giúp đẩy doanh số bán xe tải của Ford lên 330.075 trong quý, tăng từ 284.859 xe tải một năm trước đó.

Tuy nhiên, doanh số bán xe chở khách tại công ty đã giảm 41% xuống còn 63.400 xe. Nhà sản xuất ô tô số 2 của Hoa Kỳ cho biết họ đã bán được 601.862 xe trong quý này, so với 609.693 xe một năm trước đó.

Cổ phiếu của công ty đã giảm tới 1,6%, trong khi cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô số 1 Hoa Kỳ General Motors Co (NYSE: GM) giảm 1,4%.

Ford đã bán 896.526 xe bán tải cỡ lớn vào năm 2019, vượt qua đối thủ General Motors Co, công ty đã bán được 802.962 chiếc bán tải trong năm.

Các nhà sản xuất ô tô đã báo cáo số lượng bán hàng hàng quý của họ vào thứ Sáu.

GM, đã bị tấn công bởi một cuộc đình công kéo dài một tháng bởi 48.000 nhân viên của mình, đã báo cáo doanh số giảm 6,3% trong quý IV.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây