Doanh số iPhone của Apple giảm tới 50% tại Trung Quốc

Doanh số iPhone của Apple tại Trung Quốc có thể giảm mạnh trong quý đầu tiên của năm, do chuỗi cung ứng của hãng bị ảnh hưởng từ sự bùng phát của coronavirus. Một chuyên gia trong ngành cảnh báo, đặt ra nghi ngờ về các cuộc gọi tăng giá của Phố Wall đối với nhà sản xuất iPhone.

Cổ phiếu Apple (NASDAQ: AAPL) đã giảm 1%.

Doanh số iPhone của Apple tại Trung Quốc có thể giảm 40% đến 50% trong tháng 2 và tháng 3, so với cùng kỳ năm ngoái, vì vụ dịch Covid-19 đã làm tổn thương doanh số của tất cả các nhà cung cấp điện thoại di động ở Trung Quốc. Liang Zhenpeng, chuyên gia cao cấp trong ngành nói với Thời báo Hoàn cầu vào thứ Năm.

Các nhà sản xuất công nghệ đã cảm thấy lo lắng với cảnh báo của Foxconn Technology rằng doanh thu cả năm dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng từ sự gián đoạn đối với việc sản xuất coronavirus có trụ sở tại Trung Quốc.

Nhà cung cấp OLED của BOE nói với Thời báo Hoàn cầu hôm thứ Năm rằng họ vẫn chưa khôi phục hoàn toàn các hoạt động.

“Tác động của sự bùng phát coronavirus chắc chắn là có và nếu các đối tác kinh doanh khác của chúng tôi bị ảnh hưởng, thì chúng tôi cũng vậy”, đại diện dịch vụ khách hàng với nhà sản xuất màn hình bảng điều khiển của Trung Quốc BOE cho biết. Cô lưu ý rằng màn hình LCD của iPhone thuộc về các sản phẩm hàng đầu và nhà máy của hãng tại Bắc Kinh đã hoạt động trở lại một phần.

Các dấu hiệu cảnh báo về sự chậm trễ kéo dài tiềm năng đối với việc sản xuất iPhone tại Trung Quốc đi ngược lại với những lời kêu gọi có phần lạc quan từ các nhà phân tích Phố Wall hồi đầu tuần khi họ đánh giá thấp tầm quan trọng của cảnh báo doanh thu của Apple.

Apple cho biết hôm thứ ba họ sẽ bỏ lỡ doanh thu dự kiến quý hai tài chính thay đổi từ 63 tỷ đến 67 tỷ đô la.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây