Doanh số Tiffany tăng trong những ngày lễ nhờ thị trường Trung Quốc

Tiffany & Co (N: TIF) được mua lại bởi chủ sở hữu của Louis Vuitton LVMH (PA: LVMH). Vào thứ Năm, sự tăng trưởng về doanh số của Tiffany được ước tính tăng từ 1% đến 3% trong các ngày lễ. Hai thị trường đóng góp lớn nhất là Trung Quốc và một số nước phục hồi ở châu Mỹ.

Năm ngoái, doanh số bán hàng Tiffany trong mùa lễ ở châu Á-Thái Bình Dương và châu Mỹ đã giảm lần lượt từ 3% đến 1%. Giám đốc điều hành Alessandro Bogliolo cho rằng nguyên nhân do sự suy thoái trong ngành du lịch và giảm nhu cầu tiêu dùng của người dân địa phương tại thị trường quê nhà.

“Chúng tôi nhận thấy rằng thị trường ​​Trung Quốc đại lục đã thúc đẩy sự tăng trưởng tổng doanh số của chúng tôi với mức tăng mạnh mẽ gấp đôi. Bù lại là sự sụt giảm kéo dài ở thị trường Hồng Kông và ở một mức độ thấp hơn là thị trường Nhật Bản”, ông Bogliolo cho biết hôm thứ Năm.

“Chúng tôi rất vui khi thấy sự tăng trưởng doanh số ở châu Mỹ, đây là động lực thay đổi trong toàn khu vực” ông nói thêm.

Các nhà bán lẻ hàng xa xỉ bao gồm Tiffany phụ thuộc vào tầng lớp trung lưu đang phát triển của Trung Quốc do họ ưa chuộng đồ trang sức và túi xách đắt tiền. Đồng thời vì ở Hoa Kỳ và Châu Âu nhu cầu của người tiêu dùng vẫn bị kìm hãm vì nhiều lý do địa-chính trị.

Tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc, chủ yếu là do cuộc chiến thương mại kéo dài với Hoa Kỳ và giá đồng đô la cao hơn. Việc này đã ảnh hưởng đến doanh số Tiffany – nơi phụ thuộc chủ yếu từ những khách du lịch từ đất nước có nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

“Doanh thu ròng ở châu Á-Thái Bình Dương trong thời gian nghỉ lễ tạm thời từ ngày 1 tháng 11 đến đêm Giáng sinh tăng khoảng 5% -7%” công ty cho biết. Tại châu Mỹ, Tiffany dự kiến sự ​​tăng trưởng doanh thu thuần từ 2% đến 4%.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng tại Nhật Bản đã giảm 9% xuống còn 11% trong giai đoạn này do bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng  của thuế tiêu thụ gần đây.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây