Doanh thu Nestle cao vụt do nhu cầu sức khỏe và thức ăn thú cưng

Doanh thu quý 3 Nestle cao vụt do nhu cầu sức khỏe và thức ăn thú cưng

Công ty Thụy Sĩ Nestle (SIX: NESN) đã cung cấp thêm bằng chứng vào hôm thứ Tư về một trong những xu hướng ít được nhắc đến của đại dịch:” Tầm quan trọng của vật nuôi khi thế giới khủng hoảng.”

Doanh số bán thức ăn cho thú cưng, đặc biệt là nhãn hiệu Purina, đã tăng 11% trong quý 3, giúp công ty đạt mức tăng doanh thu hàng quý nhanh nhất trong một thập kỷ. Điều này cho phép công ty nâng cao triển vọng trong năm.

Nhìn chung, doanh số bán hàng hữu cơ hiện dự kiến ​​tăng 3% trong năm nay, sau khi tăng 4,9% trong quý thứ ba. Nestle cũng kỳ vọng tỷ suất lợi nhuận cơ bản sẽ được cải thiện.

Sự phát triển đáng kinh ngạc của thức ăn cho thú cưng, vốn đã là một doanh nghiệp phát triển và thành thục, được nhiều người coi là cần chú trọng đối xử hoặc chiều chuộng những người bạn đồng hành thân thiết nhất của một người vào thời điểm mà việc thăm gia đình và bạn bè trở nên khó khăn hơn. Hãy nghĩ về tất cả những người bạn từng nghe phàn nàn rằng họ không gặp cha mẹ và / hoặc con cái trong nhiều tháng và điều đó rất có ý nghĩa.

Ngoài ra, chi nhánh khoa học sức khỏe của Nestle cũng đã tăng doanh số bán hàng hữu cơ ở mức hơn 10% so với cùng kỳ năm trước trong quý. Họ lưu ý: “Nhu cầu về vitamin, khoáng chất và các chất bổ sung hỗ trợ sức khỏe và hệ miễn dịch cho vật nuôi vẫn ở mức cao.”

Tuyên bố đó cần ít lời giải thích nhưng đặt ra câu hỏi liệu kết quả tốt đó có thể được duy trì trong năm mới không nếu đại dịch sẽ được khống chế khi vắc-xin được tìm ra.

Những rủi ro như vậy, hiện tại, là một mối quan tâm nhỏ. Có thể cho rằng điều đáng lo ngại hơn là cổ phiếu không thể phục hồi trong mùa hè. Nó đã giảm 0,3% vào thứ Tư trước tin tức này xuống mức thấp nhất kể từ tháng Bảy. Tất nhiên, đây là mức lỗ thứ ba hàng tuần liên tiếp sau khi không thể vượt qua ngưỡng kháng cự xung quanh mức 110 franc trong ba lần. Động lực đằng sau việc giám đốc điều hành Marc Schneider thúc đẩy tăng giá trị từ các thương hiệu toàn cầu ổn định của mình dường như đang chững lại.

Một phần của rắc rối với Nestle cũng giống như đối thủ lớn Unilever (NYSE: UL), các bước phát triển đã trở nên vô cùng khó khăn kể từ khi đại dịch bùng phát. Lợi nhuận của Sharp (OTC: SHCAY) ở một bộ phận đã được bù đắp bằng khoản lỗ ở các bộ phận khác, đặc biệt là doanh thu gắn liền với các địa điểm công cộng như quán cà phê và rạp chiếu phim.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây