Doanh thu quý 3 của Hyundai Motor lỗ ròng do chi phí động cơ tăng 

Doanh thu quý 3 của Hyundai Motor lỗ ròng do chi phí động cơ tăng 

Hyundai Motor Co (KS: 005380) của Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết họ đã lỗ ròng trong quý 7-9, do một khoản phí liên quan đến các vấn đề động cơ ảnh hưởng đến thu nhập.

Hyundai, nhà sản xuất ô tô lớn thứ năm thế giới khi kết hợp với Kia Motors Corp (KS: 000270), đã báo cáo khoản lỗ ròng 336 tỷ won (297,72 triệu USD) trong quý thứ ba, thấp hơn nhiều so với mức  lợi nhuận trung bình là 1 nghìn tỷ won theo ước tính dự đoán của 12 nhà phân tích tuân thủ bởi Refinitiv trước đó.

Tuần trước, Hyundai và Kia cho biết thu nhập quý 3 của họ sẽ phản ánh tổng chi phí liên quan đến chất lượng là 3,36 nghìn tỷ won, trong đó Hyundai chiếm 2,1 nghìn tỷ won và Kia là 1,26 nghìn tỷ won.

3 tỷ đô la dự phòng khác liên quan đến các vấn đề động cơ đã nâng tổng số tiền của họ từ một loạt các vấn đề chất lượng kéo dài nhiều năm lên gần 5 tỷ đô la.

Hyundai và Kia đã tiến hành thu hồi xe vì các lỗi làm tăng nguy cơ chết máy và cháy động cơ. Hai dòng xe này đã bị chính quyền Hoa Kỳ điều tra về bản chất của những vụ thu hồi đó.

Hôm thứ Hai, Hyundai cũng cho biết hãng đã lỗ 314 tỷ won. Doanh thu tăng 2,3% so với cùng kỳ lên 27,6 nghìn tỷ won.

“Kết quả kinh doanh quý 3 phản ánh chi phí dự phòng liên quan đến động cơ do công ty đã thực hiện các biện pháp trước để đảm bảo an toàn cho khách hàng và trang trải mọi khoản chi phí liên quan đến chất lượng có thể tăng trong tương lai” Hyundai cho biết trong một tuyên bố.

Cổ phiếu của Hyundai đã tăng tới 4,2% sau kết quả so với mức giảm 0,3% trên thị trường rộng lớn hơn KOSPI (KS11) vào lúc 0516 GMT.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây