Doanh thu quý của Nike cao kỷ lục tại Trung Quốc nhưng giảm ở Bắc Mỹ

(Reuters) – Doanh thu và lợi nhuận hàng quý của Nike Inc (N: NKE) đã vượt qua kỳ vọng về doanh số bán hàng ở Trung Quốc của Phố Wall vào thứ Năm. Nhưng Bắc Mỹ, thị trường lớn nhất của nó lại có mức tăng trưởng thấp hơn dự kiến.

Nhà sản xuất giày dép lớn nhất thế giới Nike đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu như Adidas (DE: ADSGn), Skechers (N: SKX) và VF Corp (N: VFC) Vans ở Bắc Mỹ, ngay cả khi họ đã đẩy mạnh bán hàng qua app mua sắm riêng của mình là SNKRS và accs cửa hàng bán lẻ.

Trong nỗ lực giành thị phần của mình so với các đối thủ, Nike đã hợp tác với những người nổi tiếng, tung ra các buổi ra mắt sneaker và tăng cường tiếp thị xung quanh các sự kiện thể thao lớn.

Vào tháng 11, công ty đã kết thúc mối quan hệ đối tác hai năm với Amazon.com Inc (O: AMZN) để tập trung bán hàng dựa trên nền tảng kỹ thuật số của riêng Nike. Họ đẩy mạnh bán hàng trực tiếp trên trang web bán lẻ trực tuyến của mình.

Doanh thu của Nike từ Bắc Mỹ đã tăng 5,3% lên 3,98 tỷ đô la trong quý hai, so với mức tăng 9% của năm trước, nhưng vẫn ít hơn kỳ vọng của Phố Wall trước đó là 4 tỷ đô la.

“Các so sánh đang trở nên khó khăn hơn ở Bắc Mỹ. Một phần là – sự phục hồi này cho thương hiệu Nike đã bắt đầu vào năm ngoái và nó thực sự tăng tốc (thời điểm đó)”, nhà phân tích Cristina Fernandez của Telsey Advisory Group cho biết.

Tổng lợi nhuận ký quỹ 44% của công ty cũng thấp hơn ước tính là 44,1%. Nguyên nhân là do bị ảnh hưởng bởi thuế quan gia tăng ở Bắc Mỹ làm cho giá thành sản phẩm cao hơn .

Cổ phiếu của Nike, đã đạt mức cao kỷ lục trong giao dịch thường xuyên vào thứ năm, giảm khoảng 2% sau khi điều chỉnh lại trước khi kết thúc phiên. Họ đã tăng 36,4% trong năm nay, vượt xa mức tăng 22% trong chỉ số Dow Jones của blue-chip (DJI).

Greater Trung Quốc là thị trường phát triển nhanh nhất của Nike, có doanh thu tăng 20% ​​lên đến 1,85 tỷ USD. Hôm thứ Năm, Giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm Mark Parker của công ty cho biết ứng dụng của mình được giới thiệu gần đây đã được tải xuống 1 triệu lần ở nước này

Parker sẽ từ chức trong năm mới, bàn giao quyền lãnh đạo cho John Donahoe, cựu CEO của thị trường trực tuyến eBay (O: EBAY) và công ty điện toán đám mây ServiceNow (N: NOW).

Thu nhập ròng của Nike đã tăng 31,6% lên 1,12 tỷ USD, tương đương 70 cent mỗi cổ phiếu, trong quý cuối vào ngày 30/11. Trong khi trước đó các nhà phân tích dự đoán trung bình ​​58 cent mỗi cổ phiếu.

Tổng doanh thu tăng 10,2% lên 10,33 tỷ USD, vượt qua ước tính trung bình của các nhà phân tích là 10,09 tỷ USD, theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây