Donald Trump hứa chấm dứt sự lệ thuộc vào Trung Quốc

Tại Đại hội Đảng Cộng hòa ngày 27/08, Donald Trump cho rằng cử tri không thể đặt niềm tin vào Joe Biden về việc điều hành kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hay chữa lành sự chia rẽ sâu sắc của nước Mỹ.

”Tôi chấp nhận đề cử của Đảng Cộng hòa cho chức Tổng thống Mỹ”, ông Trump cho biết trong bài phát biểu tại sự kiện. “Trong nhiệm kỳ mới, chúng tôi sẽ lần nữa xây dựng nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử, nhanh chóng đưa đất nước trở về tình trạng toàn dụng nhân công, nâng cao thu nhập và sự thịnh vượng của nước Mỹ”.

Ông Trump hứa giảm thuế, tạo 10 triệu việc làm trong 10 tháng, mở rộng số lượng trường bán công và sự lựa chọn trường cho các gia đình, biến nước Mỹ thành “siêu cường sản xuất của thế giới” và “chấm dứt sự lệ thuộc vào Trung Quốc”.

Tổng thống đương nhiệm cũng hứa sẽ giúp Mỹ trở thành quốc gia đưa người phụ nữ đầu tiên lên mặt trăng và trở thành quốc gia đầu tiên cắm cá lờ trên sao Hỏa.

”Cuộc bầu cử này sẽ quyết định liệu chúng ta có cứu được giấc mơ Mỹ hay không”, ông Trump nói. “Cuộc bầu cử này sẽ quyết định liệu chúng ta có bảo vệ cách sống của người Mỹ hay chúng ta sẽ để một phong trào cấp tiến hủy hoại hoàn toàn cách sống này”.

Ông Trump hiện đang thua ông Biden khoảng 7.1 điểm phần trăm trong các cuộc khảo sát quốc gia của RealClearPolitics. Với độ dài 70 phút, bài diễn văn của ông Trump là bài phát biểu chấp nhận đề cử dài thứ hai trên thế giới kể từ năm 1984, theo CSPAN. Bài phát biểu dài nhất cũng là của ông trong năm 2016.

Hơn 1,500 người ủng hộ đứng chen chúc trên bãi cỏ, rất ít người mang khẩu trang. Với tình trạng chen chúc như thế này, dường như chẳng ai nghe theo đề xuất đứng cách xa 6 feet.

Ông Trump mong cử tri xem xét “một câu hỏi đơn giản: Làm sao chúng ta có thể để Đảng Dân chủ dẫn dắt đất nước khi họ dành quá nhiều thời gian để xé nát nước Mỹ?”.

“Trong 47 năm qua, Joe Biden đã nhận quyên góp từ những người lao động tay chân, ôm họ và thậm chí hôn họ”, ông Trump nói. “Và nói với họ rằng ông cảm nhận được nỗi đau của họ, rồi trở về Washington và ủng hộ chuyển việc làm của chúng ta sang Trung Quốc và nhiều vùng đất xa xôi khác”.

Ông Trump muốn Trung Quốc trở thành vấn đề mà các cử tri quan tâm tới. Nhà lãnh đạo nước Mỹ cũng đổ lỗi cho Bắc Kinh đã gây ra đại dịch Covid-19 tại Mỹ.

“Cha tôi bước chân đến Washington chỉ vì một lý do: Làm nước Mỹ vĩ đại trở đại”, Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Mỹ đương nhiệm và Cố vấn Nhà Trắng, cho biết khi giới thiệu về ông Trump. “Cha tôi có niềm tin mạnh mẽ. Ông biết những gì ông tin tưởng và nói những gì ông ấy nghĩ”.

Bài phát biểu của ông khép lại 4 ngày Đại hội Đảng Cộng hòa và cũng củng cố hình ảnh của ông như một người giữ lời hứa bảo vệ giá trị truyền thống của người Mỹ.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây