Dow Jones giảm hơn 150 điểm, đứt mạch 4 phiên tăng liên tiếp

Chứng khoán Mỹ có phiên giảm điểm đầu tiên trong 5 phiên vào ngày thứ Ba (13/10), khi nhà đầu tư đối mặt với những tin tức mới nhất liên quan đến gói kích thích kinh tế tại Mỹ và các biện pháp điều trị Covid-19 cũng như đợt báo cáo kết quả kinh doanh đầu tiên của quý, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones rớt 157.71 điểm (tương đương 0.6%) xuống 28,679.81 điểm khi cổ phiếu Apple lao dốc. Chỉ số S&P 500 lùi 0.6% xuống 3,511.93 điểm và chỉ số Nasdaq Composite hạ 0.1% xuống 11,863.90 điểm.

Các chỉ số chính đã rớt xuống mức đáy trong phiên sau khi các nhà quản lý Mỹ đã tạm dừng thử nghiệm virus corona giai đoạn cuối của Eli Lilly do lo ngại về an toàn. Thông tin này được đưa ra sau khi Johnson & Johnson tạm ngừng thử nghiệm vắc-xin ngừa Covid-19 sau “một thử nghiệm bất lợi”. Cổ phiếu Eli Lilly rớt 2.9% và cổ phiếu J&J mất 2.3%.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã nói trong một bức thư rằng đề xuất của Nhà Trắng về viện trợ kinh tế mới là không đủ cho các vấn đề y tế. Trong khi đó, Lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Mitch McConnell, cho biết trong ngày thứ Ba rằng cơ quan lập pháp sẽ tiến hành bỏ phiếu vào tuần tới về một gói kích thích kinh tế nhỏ hơn.

Những nhận định của bà Pelosi và ông McConnell được đưa ra sau khi Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Quốc hội vào cuối tuần trước thông qua một dự luật viện trợ kinh tế nhỏ hơn trị giá 1.8 ngàn tỷ USD khi các cuộc đàm phán về một gói kích thích lớn hơn tiếp tục gặp trở ngại.

JPMorgan Chase đã báo cáo kết quả kinh doanh tốt hơn dự báo trong quý 3/2020. Citigroup, một ngân hàng lớn khác, cũng công bố kết quả tốt hơn kỳ vọng trong quý trước. Thành viên thuộc Dow Jones là Johnson & Johnson đã công bố lợi nhuận vượt qua dự báo của các nhà phân tích và nâng dự báo lợi nhuận cả năm.

Gã khổng lồ về quản lý tài sản BlackRock chứng kiến cổ phiếu vọt 3.9% sau khi công ty này báo cáo lợi nhuận cao hơn dự báo. BlackRock cũng cho biết các tài sản do họ quản lý đã tăng từ 7.32 ngàn tỷ USD trong quý trước lên 7.81 ngàn tỷ USD.

Trong khi đó, Delta Air Lines báo cáo lỗ lớn hơn dự báo trong quý 3/2020 và doanh thu sụt 75% so với cùng kỳ năm trước. Cổ phiếu Delta giảm 2.7%.

Lợi nhuận doanh nghiệp quý 3/2020 được dự báo sẽ giảm đáng kể; tuy nhiên, nhà đầu tư hy vọng sẽ có sự bất ngờ đối với chiều tăng.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây