Dow Jones giảm hơn 200 điểm khi số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng

Chỉ số Dow Jones và S&P 500 nhuốm sắc đỏ vào ngày thứ Ba (27/10), khi những lo ngại về sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 đã tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư một lần nữa, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones rớt 222.19 điểm (tương đương 0.8%) xuống 27,463.19 điểm. Cổ phiếu Caterpillar và Boeing giảm mạnh nhất trong số các cổ phiếu thuộc Dow Jones, lần lượt sụt 3.2% và 3.5%. Chỉ số S&P 500 lùi 0.3% xuống 3,390.68 điểm, rớt mốc 3,400 điểm lần đầu tiên kể từ ngày 06/10/2020. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite đã khởi sắc, tiến 0.6% lên 11,431.35 điểm khi lĩnh vực công nghệ tăng trên diện rộng.

Trader đã nâng vị thế đối với những cổ phiếu được hưởng lợi từ việc người dân ở nhà và cắt giảm lượng nắm giữ cổ phiếu phụ thuộc vào việc tái mở cửa nền kinh tế. Cổ phiếu các công ty bán lẻ trực tuyến Shopify và Amazon lần lượt vọt 4.3% và 2.5%. Cổ phiếu Zoom Video tăng 4.1%. Cổ phiếu Microsoft cộng 1.5%. Trong khi đó, cổ phiếu American Airlines sụt 4.8%, còn cổ phiếu United và Delta đều giảm hơn 3%.

Một phân tích dữ liệu của CNBC từ Đại học Johns Hopkins cho thấy số ca nhiễm Covid-19 hằng ngày ở Mỹ đã tăng bình quân 69,967 ca trong tuần qua, một mức tăng kỷ lục. Số ca nhập viện trung bình vì Covid-19 cũng tăng ít nhất 5% ở 36 bang trong 7 ngày qua, dự theo dữ liệu từ Dự án Theo dõi Covid (Covid Tracking Project).
Phố Wall đã chứng kiến một phiên giao dịch đầy khó khăn, với Dow Jones ghi nhận phiên tồi tệ nhất kể từ đầu tháng 9/2020. Đà giảm điểm này một phần là do sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 và việc các nhà lập pháp không thể thúc đẩy một gói kích thích tài khóa mới. Lãnh đạo phe đa số ở Thượng viện Mitch McConnell đã hoãn họp Thượng viện cho đến ngày 09/11/2020, càng làm giảm triển vọng cho việc đạt được thỏa thuận trước cuộc bầu cử.

Nhà đầu tư cũng đang chuẩn bị cho một kết quả bầu cử có khả năng gây tranh cãi, điều này có thể dẫn đến giao dịch biến động trên thị trường.

Bên cạnh đó, một loạt các công ty có vốn hóa lớn đã công bố kết quả kinh doanh quý 3 vào ngày thứ Ba, bao gồm các thành phần thuộc Dow Jones là 3M và Caterpillar. Caterpillar báo cáo lợi nhuận giảm mạnh so với năm trước và cổ phiếu 3M sụt 3.1% ngay cả sau khi công bố lợi nhuận và doanh thu tăng mạnh hơn dự báo.

Gần 170 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 cho đến sáng ngày thứ Ba, dữ liệu từ The Earnings Scout cho thấy. Trong số đó, có đến 83% số công ty công bố lợi nhuận cao hơn dự báo. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cho rằng những kết quả này không phản ánh sự phục hồi trên diện rộng ở các doanh nghiệp Mỹ.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây