Dow Jones mất hơn 300 điểm trong phiên đầu năm 2021

Chứng khoán Mỹ nhuốm sắc đỏ vào ngày thứ Hai (04/01), phiên giao dịch đầu tiên của năm 2021, trong bối cảnh lo ngại về số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu và cuộc bầu cử ở Georgia, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones rớt 382.59 điểm (tương đương 1.3%) xuống 30,223.89 điểm. Có thời điểm, Dow Jones sụt hơn 700 điểm. Ngày thứ Hai đánh dấu là phiên khởi đầu năm với sắc đỏ đầu tiên của Dow Jones kể từ năm 2016.

Chỉ số S&P 500 lùi 1.5% xuống 3,700.65 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite mất 1.5% còn 12,698.45 điểm. Cả Dow Jones và S&P 500 đều chạm mức cao kỷ lục vào đầu phiên trước khi quay đầu suy giảm.

Đây là đợt bán tháo lớn nhất trong 1 ngày kể từ ngày 28/10/2020 đối với Dow Jones và S&P 500, trong khi Nasdaq Composite ghi nhận phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 09/12/2020.

Coca-Cola và Boeing là những cổ phiếu có thành quả tồi tệ nhất thuộc Dow Jones, lần lượt sụt 3.8% và 5.3%. Nhóm cổ phiếu bất động sản rớt 3.2% và dẫn đầu đà sụt giảm thuộc S&P 500.

Chứng khoán Mỹ nhuốm sắc đỏ trong ngày thứ Hai khi nhà đầu tư lo ngại về sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới và khả năng tác động của nó đến sự phục hồi kinh tế toàn cầu.

Tại Anh, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm hạn chế sự lây lan của biến thể mới virus Covid-19. Theo yêu cầu của lệnh phong tỏa mới, người dân chỉ có thể rời khỏi nhà để mua những thứ cần thiết, làm việc nếu họ không thể làm từ nhà và tập thể dục. Hầu hết các trường học cũng sẽ chuyển sang hình thức đào tạo từ xa, bao gồm cả trường đại học.

Dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins cho thấy có hơn 85 triệu ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu, bao gồm 20.7 triệu ca nhiễm ở Mỹ va 2.7 triệu ca nhiễm ở Anh.

Ngoài ra, Phố Wall cũng chú ý đến Georgia khi bang này chuẩn bị cho cuộc bầu cử Thượng viện vào ngày 05/01, qua đó có thể giúp Đảng Dân chủ chiếm đa số ở Thượng viện.

John Stoltzfus, Giám đốc chiến lược đầu tư tại Oppeneheimer, cho biết S&P 500 có thể sụt 10% nếu Đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu ở Georgia.

“Điều đó không tốt đối với doanh nghiệp, với khả năng thuế suất doanh nghiệp có thể tăng lên đáng kể”, ông Stoltzfus nói.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây