Dow Jones mất hơn 300 điểm trong phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 2 liên tiếp vào ngày thứ Tư, khi đà leo dốc gần đây của thị trường lên các mức cao kỷ lục tạm dừng, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones rớt 344.93 điểm (tương đương 1.2%) xuống 29,438.42 điểm, sau khi tăng tới 147 điểm ở mức đỉnh trong phiên. Chỉ số S&P 500 lùi 1.2% xuống 3,567.79 điểm và chỉ số Nasdaq Composite mất 0.8% còn 11,801.60 điểm. Cả 3 chỉ số chính đều đóng cửa ở gần mức đáy trong phiên.

Tình hình dịch bệnh ngày càng tồi tệ kéo theo hàng loạt lệnh phong tỏa mới đã làm lu mờ những tiến triển tích cực về vắc-xin ngừa Covid-19.

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm mạnh sau khi Thị trưởng Bill de Blasio thông báo các trường học công lập ở New York sẽ chuyển sang hình thức đào tạo từ xa khi thành phố nỗ lực ngăn chặn sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19.

Mỹ đang phải vật lộn với sự bùng nổ số ca nhiễm Covid-19 trước một mùa đông đầy khó khăn. Tính đến ngày 17/11, nước Mỹ đã ghi nhận bình quân khoảng 157,000 ca nhiễm mới mỗi ngày, theo phân tích của CNBC về dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Đó là một kỷ lục mới khác và cao hơn gần 30% so với số lượng nhiễm bệnh cách đây 1 tuần.

Một số cổ phiếu liên quan đến việc ở nhà đã nhảy vọt sau thông báo đóng cửa hệ thống trường học lớn nhất quốc gia. Cổ phiếu công ty tổ chức hội nghị trực tuyến Zoom Video vọt hơn 3%, còn cổ phiếu Peloton tăng gần 2%.

Trong khi đó, các cổ phiếu công nghệ lớn dẫn đầu đà sụt giảm trên thị trường. Cổ phiếu  Apple, Microsoft, Alphabet và Facebook đều giảm ít nhất 1%.

Chứng khoán Mỹ giảm 2 phiên liên tiếp sau khi Dow Jones và S&P 500 đều leo lên kỷ lục mới vào ngày 16/11 sau tin tức đầy hứa hẹn về vắc-xin.

Nhà đầu tư cũng đang đón nhận những tiến triển tích cực hơn vào ngày thứ Tư. Pfizer đã công bố dữ liệu cuối cùng về ứng viên vắc-xin với BioNTech, kết quả này thậm chí còn tốt hơn dữ liệu ban đầu. Công ty cho biết vắc-xin đạt hiệu quả 95% trong việc ngăn ngừa Covid-19 và ngăn ngừa nhiễm trùng nặng trong thử nghiệm, đồng thời cho biết thêm rằng họ có kế hoạch nộp đơn xin cấp phép sử dụng khẩn cấp “trong vòng vài ngày”.

Cổ phiếu Boeing có thời điểm vọt tới 4% khi Cục Hàng không Liên bang (FAA) đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với máy bay Boeing 737 Max sau 20 tháng ngừng hoạt động sau 2 vụ tai nạn chết người. Tuy nhiên, cổ phiếu này đã khép phiên sụt hơn 3%.

Cập nhật chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây