Dow Jones mất hơn 500 điểm, S&P 500 sụt hơn 2%

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày thứ Tư (23/09), góp phần làm tăng khó khăn trong tháng 9, khi nhóm cổ phiếu công nghệ sụt giảm và nhà đầu tư lo ngại về sự bất ổn xung quanh vấn đề đại dịch Covid-19 và gói kích thích kinh tế bổ sung, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones rớt 525.05 điểm (tương đương 1.9%) xuống 26,763.13 điểm. Hồi đầu phiên, chỉ số này đã tăng tới 176 điểm. Chỉ số S&P 500 lùi 2.4% xuống 3,236.92 điểm và chỉ số Nasdaq Composite mất 3% còn 10,632.99 điểm.

Cổ phiếu Amazon và Netflix lần lượt sụt 4.1% và 4.2%, dẫn đầu đà giảm điểm của các cổ phiếu công nghệ lớn. Cổ phiếu Facebook lùi 2.3%. Cổ phiếu Alphabet rớt 3.5%. Cổ phiếu Apple giảm 4.2% và cổ phiếu Microsoft mất 3.3%.

Cổ phiếu Tesla lao dốc 10.3% sau khi Elon Musk đưa ra dự đoán giao hàng mới trong năm 2020 và nêu chi tiết về một thiết kế pin mới mà ông tuyên bố sẽ giúp xe hơi của Tesla sản xuất rẻ hơn. Cổ phiếu này cũng chịu áp lực sau khi Tesla kiện Chính phủ Mỹ về vấn đề thuế quan với Trung Quốc.

S&P 500 và Dow Jones lần lượt giảm 7.5% và 5.9% trong tháng 9. Nasdaq Composite lao dốc 9.7% trong thời gian này. Các cổ phiếu Facebook, Amazon, Apple, Netflix, Alphabet và Microsoft đều giảm ít nhất 11% từ đầu tháng 9 đến nay.

Nhà đầu tư đã phải đối mặt với một loạt rào cản trong tháng này, bao gồm sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu và sự không chắc chắn xoay quanh gói kích thích tài khóa mới của Mỹ.

Hồi đầu tuần này, Anh cho biết sẽ áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn sự bùng phát dịch Covid-19. Trong khi, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ sẽ không thực hiện biện pháp phong tỏa lần thứ 2.

Về vấn đề gói kích thích kinh tế, các nhà lập pháp Mỹ vẫn đang đấu tranh để hướng tới một gói cứu trợ mới. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết trước Quốc hội vào ngày thứ Tư rằng vẫn cần thêm kích thích tài khóa để nền kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi.

“Chúng ta đã đi một chặng đường dài khá nhanh, và điều đó thật tuyệt. Nhưng còn cả chặng đường dài phía trước. Vì vậy, tôi chỉ muốn nói rằng chúng ta cần phải kiên trì tiếp tục, tất cả chúng ta. Sự phục hồi sẽ diễn ra nhanh hơn nếu có sự hỗ trợ đến cả từ Quốc hội và từ Fed”, ông Powell chia sẻ.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây