Dow Jones quay đầu vọt hơn 400 điểm 

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Hai (02/11), phiên giao dịch đầu tiên của tháng, khi các thị trường phục hồi phần nào đà giảm mạnh trong tuần trước và chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones vọt 423.45 điểm (tương đương 0.6%) lên 26,925.05 điểm. Chỉ số S&P 500 cộng 1.2% lên 3,310.24 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tiến 0.4% lên 10,957.61 điểm.

Jim Cramer của CNBC cho biết đà tăng trong ngày thứ Hai của Dow Jones và S&P 500 có thể được thúc đẩy một phần bởi sự giảm bớt lo ngại về kết quả bầu cử bị trì hoãn hoặc tranh cãi.

Trước khi cuộc bầu cử diễn ra vào ngày thứ Ba, ông Joe Biden đã dẫn đầu trong các cuộc thăm dò quốc gia trước đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump. Cựu Phó Tổng thống đã thu hút được 52% sự ủng hộ từ các cử tri đã đăng ký so với 42% dành cho Tổng thống Trump, theo cuộc thăm dò của NBC News/Wall Street Journal từ ngày Chủ nhật (01/11).

Cuộc bầu cử ở Thượng viện Mỹ cũng có thể rất quan trọng đối với các thị trường khi nhiều chính sách quan trọng thay đổi bao gồm kích thích tài khóa bổ sung sẽ phụ thuộc vào việc Đảng nào là người nắm quyền kiểm soát đa số.

Honeywell và Walgreens Boots Alliance là những cổ phiếu có thành quả tốt nhất thuộc Dow Jones vào ngày thứ Hai, đều vọt hơn 5%. Dẫn đầu đà tăng của S&P 500 là lĩnh vực năng lượng, nguyên vật liệu và công nghiệp. Lĩnh vực năng lượng và nguyên vật liệu đều tăng ít nhất 3.4%, còn lĩnh vực công nghiệp cộng 2.7%. Trong khi đó, các cổ phiếu công nghệ lớn gặp khó khăn khi cổ phiếu Facebook và Amazon lần lượt giảm 0.7% và 1%.

Các chỉ số chứng khoán chính đã chứng kiến tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3/2020 hồi tuần trước khi số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt, các cuộc đàm phán về kích thích tài khóa thất bại và khi cổ phiếu của các công ty công nghệ vốn hóa lớn lao dốc sau những báo cáo lợi nhuận quý 3. Đà sụt giảm này đã dẫn đến đà giảm mạnh trong tháng qua của các chỉ số chính. Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite đều ghi nhận 2 tháng giảm liên tiếp lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020.

Ngoài ra, các chỉ số chính đã chạm mức đỉnh trong phiên ngày thứ Hai sau khi Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) cho biết chỉ số sản xuất đạt đỉnh 2 năm trong tháng 10. Thị trường hồi phục ngay cả khi nước Anh áp dụng lệnh yêu cầu người dân ở nhà nhằm chống lại dịch Covid-19.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Cnbc

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây