Dow Jones rớt 600 điểm, Nasdaq Composite sụt 10% trong 3 phiên

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày thứ Ba (08/09), khi đà giảm sâu khác trong lĩnh vực công nghệ đẩy Nasdaq Composite bước vào giai đoạn điều chỉnh và khiến S&P 500 chứng kiến chuỗi 3 phiên lao dốc tồi tệ nhất trong nhiều tháng, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Nasdaq Composite giảm 4.1% xuống 10,847.69 điểm, qua đó góp phần nâng đà lao dốc của chỉ số này trong 3 phiên vừa qua lên 10%, đánh dấu chuỗi 3 phiên sụt giảm liên tiếp tồi tệ nhất kể từ tháng 08/2020.

Chỉ số Dow Jones rớt 632.42 điểm (tương đương 2.3%) xuống 27,500.89 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 2.8% còn 3,331.84 điểm. S&P 500 đã giảm gần 7% trong 3 phiên vừa qua, đánh dấu 3 phiên liên tiếp giảm mạnh nhất kể từ tháng 06/2020.

Cổ phiếu Tesla “bốc hơi” 21.1% – mức giảm kỷ lục trong phiên – sau khi S&P Dow Jones Indices quyết định không thêm cổ phiếu hiện đang bị đầu cơ mạnh này vào chỉ số S&P 500. Nhà đầu tư trước đó đặt cược vào khả năng Tesla được thêm vào S&P 500.Cổ phiếu Apple sụt 6.7% và dẫn đầu đà sụt giảm của lĩnh vực công nghệ. Trong 3 phiên vừa qua, cổ phiếu này đã lao dốc hơn 14%. Theo Bespoke Investment Group, đó là chuỗi 3 ngày tồi tệ nhất của cổ phiếu này kể từ tháng 10/2008.

Cổ phiếu Facebook và Amazon đều giảm hơn 4%. Cổ phiếu Microsoft rớt 6.7%. Cổ phiếu Netflix lùi 1.8% và cổ phiếu Alphabet mất 3.6%. Cổ phiếu Zoom Video sụt 5.1%. Lĩnh vực công nghệ thuộc S&P 500 giảm 4.6% và khép phiên ngày thứ Ba sụt hơn 11% so với mức cao mọi thời đại đã xác lập vào ngày 02/09/2020.

“Mức định giá cao của nhóm cổ phiếu siêu lớn đã vượt quá xa mức lịch sử”, Bruce Bittles, Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại Baird, cho hay. “Các chỉ báo kỹ thuật – nợ margin cao, các quỹ tương hỗ dốc hết tiền vào thị trường, dữ liệu quyền chọn cho thấy khối lượng quyền chọn mua kỷ lục – đều cho thấy tâm lý lạc quan cực độ trên thị trường và thường báo hiệu giai đoạn điều chỉnh sắp bắt đầu”.

Cổ phiếu Softbank rớt 7% vào ngày thứ Hai (07/09) ở Nhật Bản khi ngân hàng này được xác định là đơn vị mua quyền chọn lớn đặt cược vào hàng tỷ USD chứng khoán công nghệ tiếp tục tăng cao. Giao dịch của cổ phiếu công nghệ có thể mất đi phần nào sức mạnh nếu Softbank giảm bớt những đặt cược này.

Nhóm cổ phiếu bán dẫn cũng chịu sức ép trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung kéo dài. Cổ phiếu Nvidia và Micron lần lượt giảm 5.6% và 3.2%. Cổ phiếu Applied Materials sụt 8.7%. Cổ phiếu Advanced Micro Devices mất 4%.

Trung Quốc cáo buộc Mỹ đưa ra hành vi “bắt nạt” ngay khi tung ra sáng kiến an ninh dữ liệu toàn cầu trong ngày 08/09. Điều này diễn ra khi Washington tiếp tục gây áp lực lên các công ty công nghệ lớn nhất của Trung Quốc và thuyết phục các quốc gia khác ngăn cấm các công ty này. Gần đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ về dự định hạn chế bớt mối quan hệ kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc, hoặc từ chối làm ăn với nước này.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây