Dow Jones rớt hơn 400 điểm, giảm mạnh nhất kể từ ngày 23/9/2020

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày thứ Hai (19/10), trước thời hạn quan trọng mà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đặt ra để đạt được thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới trước khi cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones rớt 410.89 điểm (tương đương 1.4%) xuống 28,195.42 điểm. Hồi đầu phiên, chỉ số này đã tăng hơn 100 điểm. Chỉ số S&P 500 lùi 1.6% xuống 3,426.92 điểm và chỉ số Nasdaq Composite mất 1.7% còn 11,478.88 điểm.

Cả Dow Jones và S&P 500 đều ghi nhận phiên giảm mạnh nhất kể từ ngày 23/9/2020. Nasdaq Composite có phiên tồi tệ nhất kể từ ngày 02/10/2020, đồng thời ghi nhận chuỗi lao dốc 5 phiên liên tiếp đầu tiên kể từ tháng 8/2019.

Nhóm cổ phiếu công nghệ lớn đã góp phần vào đà giảm điểm trên thị trường. Cổ phiếu Alphabet, Microsoft, Apple và Amazon đều giảm ít nhất 2%. Cổ phiếu Facebook lùi 1.7%. Năng lượng và công nghệ là những lĩnh vực có thành quả tồi tệ nhất thuộc S&P 500, lần lượt giảm 2.1% và 1.9%.

Vào ngày Chủ nhật (18/10), bà Pelosi đã cho Chính quyền ông Trump thời hạn 48 giờ để đạt được thỏa thuận viện trợ trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống ngày 03/11. Bà Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin dự kiến sẽ phát biểu vào chiều ngày thứ Hai.

Tuy nhiên, Washington Post  đưa tin rằng một thỏa thuận giữa bà Pelosi và Chính quyền “không có vẻ sắp xảy ra”. Thông tin này đã khiến các chỉ số chính rớt xuống mức đáy trong phiên.

Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đã cố gắng trong nhiều tuần nay để thúc tiến một gói viện trợ mới. Tuy nhiên, những bất đồng về mức độ kích thích cần thiết và mực độ rộng rãi của dự luật khiến các cuộc đàm phán trở nên phức tạp hơn.

Trong khi đó, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã chạm ngưỡng 40 triệu người vào ngày thứ Hai, điều này cũng tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường.

Một phân tích của CNBC về dữ liệu của Đại học Johns Hopkins cho thấy số ca nhiễm Covid-19 tăng 5% trở lên ở 38 bang tính đến ngày thứ Sáu (16/10). Trên toàn nước Mỹ, bình quân số ca nhiễm mỗi ngày vọt hơn 16% so với tuần trước lên gần 55,000 ca. Số ca nhiễm mới ở châu Âu tăng khoảng 97,000 người/ngày, vọt 44% so với tuần trước đó.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây