Dow Jones sụt hơn 900 điểm, ghi nhận phiên tồi tệ nhất từ tháng 6/2020

Dow Jones sụt hơn 900 điểm, ghi nhận phiên tồi tệ nhất từ tháng 6/2020

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày thứ Tư (28/10), trong bối cảnh lo ngại về sự bùng nổ mới nhất số ca nhiễm Covid-19 và khả năng tác động của nó đến nền kinh tế toàn cầu, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones sụt 943.24 điểm (tương đương 3.4%) xuống 26,519.95, đánh dấu 4 phiên lao dốc liên tiếp. Chỉ số S&P 500 mất 3.5% còn 3,271.03 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite rớt 3.7% xuống 11,004.87 điểm. Dow Jones và S&P 500 đều ghi nhận phiên tồi tệ nhất kể từ ngày 11/06/2020.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã nối tiếp đà giảm trên thị trường chứng khoán châu Âu. Chỉ số Dax của Đức sụt 4.2% xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 5/2020. Chỉ số CAC của Pháp mất 3.4%. Chỉ số FTSE 100 ở Luân Đôn lùi 2.6%.

Số ca nhiễm Covid-19 hằng ngày tại Mỹ đã tăng bình quân 71,832 ca trong tuần qua, mức tăng kỷ lục, dữ liệu tổng hợp bởi Đại học Johns Hopkins cho thấy. Trong khi đó, số ca nhập viện vì Covid-19 tăng 5% trở lên ở hơn 30 bang, theo dữ liệu từ Dự án Theo dõi Covid (Covid Tracking Project). Số ca nhiễm cũng tăng vọt trên khắp châu Âu.Sự gia tăng gần đây số ca nhiễm Covid-19 đã buộc một số quốc gia phải khôi phục các biện pháp giãn cách xã hội. Tại Mỹ, bang Illinois đã yêu cầu thành phố Chicago đóng cửa các hoạt động ăn uống trong nhà. Ở châu Âu, các quan chức Đức đã đồng ý đóng cửa một phần các hoạt động trong 4 tuần, trong khi Chính phủ Pháp áp đặt các lệnh hạn chế mới trên toàn quốc cho đến ngày 01/12.

Những cổ phiếu chịu thiệt hại nhiều nhất bởi việc đóng cửa hoạt động hay sự đình trệ trong việc tái mở cửa kinh tế dẫn đầu đà sụt giảm trong ngày thứ Tư. Cổ phiếu United Airlines mất 4.6%. Cổ phiếu Royal Caribbean sụt 7.4%. Cổ phiếu Norwegian Cruise Line và Carnival lần lượt giảm 9.1% và 10.6%.

Chỉ số đo lường trạng thái biến động CBOE (VIX), thước đo tốt nhất về mức độ sợ hãi trên Phố Wall, đã tăng vượt mốc 40 và chạm mức cao nhất kể từ ngày 15/06/2020.

Dow Jones đã sụt 6.4% từ đầu tuần đến nay, hướng đến ghi nhận tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 3/2020. S&P 500 mất 5.6% trong thời gian này, cũng hướng đến tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3/2020. Nasdaq Composite giảm 4.7% trong tuần này.

Trong khi đó, Phố Wall cũng tiếp nhận loạt báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp quý 3 mới nhất, bao gồm của gã khổng lồ ngành công nghệ Microsoft.

Microsoft đã báo cáo lợi nhuận và doanh thu cao hơn dự báo trong quý trước khi doanh số từ mảng kinh doanh đám mây tăng mạnh. Tuy nhiên, cổ phiếu này đã rớt 5% do dự báo doanh thu thấp.

Boeing đã công bố mức lỗ quý 3 thấp hơn dự kiến, nhưng công ty cho biết có kế hoạch cắt giảm thêm hàng ngàn lao động cho đến năm 2021 nhằm điều chỉnh theo đà sự giảm trong dài hạn của nhu cầu đi lại bằng đường hàng không. Cổ phiếu Boeing giảm 4.6%.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây