Dow Jones tăng 300 điểm nhờ hy vọng về gói kích thích

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên ngày thứ Tư (30/09) trong bối cảnh hy vọng ngày càng tăng về gói kích thích kinh tế bổ sung, dẫu vậy, các chỉ số chính vẫn ghi nhận tháng suy giảm đầu tiên kể từ tháng 3/2020, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 329.04 điểm (tương đương 1.2%) lên 27,781.70 điểm, sau khi vọt tới 573 điểm lên cao nhất trong phiên. Chỉ số S&P 500 tiến 0.8% lên 3,363.00 điểm, trong khi chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.7% lên 11,167.51 điểm.

Chứng khoán Mỹ giảm bớt đà tăng trong giờ giao dịch cuối cùng sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin không đạt được thỏa thuận để viện trợ kinh tế mùa dịch Covid-19. Hai người sẽ tiếp tục thảo luận khi họ cố gắng tạo ra gói kích thích thứ 5 có thể vượt qua cả 2 viện của Quốc hội. Thị trường đã nhảy vọt vào đầu phiên sau khi ông Mnuchin cho biết các nhà lập pháp đang đưa ra dự luật “một thử nghiệm nghiêm túc”.

Tâm lý thị trường cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế tốt hơn dự báo. Theo báo cáo từ ADP, khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra thêm 749,000 việc làm trong tháng 9, cao hơn dự báo tăng 600,000 việc làm từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones. Trong khi đó, doanh số bán nhà còn đang chờ xử lý đã vọt 8.8% trong tháng 8, đánh dấu tốc độ cao nhất trong lịch sử, theo khảo sát của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia Mỹ.

Các cổ phiếu nhạy cảm với sự phục hồi kinh tế, bao gồm ngân hàng và các công ty khai thác du lịch, là những cổ phiếu tăng mạnh nhất trong ngày thứ Tư. Cổ phiếu Goldman Sachs tăng hơn 2%, còn cổ phiếu Citigroup cộng 1.6%. Cổ phiếu Norwegian Cruise vọt hơn 3%, và cổ phiếu Boeing tiến 1%.

Tuy nhiên, các chỉ số chính đã phải chứng kiến tháng sụt giảm đầu tiên kể từ tháng 3/2020 phần lớn là do sự điều chỉnh ở lĩnh vực công nghệ hồi đầu tháng 9. S&P 500 rớt 3.9% trong tháng này, trong khi Dow Jones và Nasdaq Composite lần lượt giảm 2.3% và 5.2% trong tháng 9.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng theo dõi cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden vào tối ngày thứ Ba (29/09), diễn ra đặc biệt luẩn quẩn với những lần cắt lời và chỉ trích liên tục. Phố Wall vẫn lo ngại rằng đây sẽ là một quá trình bầu cử kéo dài hơn cần thiết có thể ảnh hưởng đến thị trường.

Ngoài ra, dữ liệu tích cực về một phương pháp điều trị Covid-19 tiềm năng từ Regeneron Pharmaceuticals cũng đã giúp thúc đẩy tâm lý trên Phố Wall.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây