Dow Jones tăng hơn 100 điểm

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Ba (19/01), phục hồi từ tuần giảm điểm trước đó, khi nhà đầu tư tiếp nhận kết quả kinh doanh từ mùa báo cáo lợi nhuận mới cũng như những tín hiệu cho một gói kích thích kinh tế lớn khác và tốc độ phân phối vắc-xin nhanh hơn sắp tới, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones tăng 116.26 điểm (tương đương 0.4%) lên 30,930.52 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.8% lên 3,798.91 điểm, dẫn đầu là lĩnh vực năng lượng và truyền thông. Chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.5% lên 13,197.18 điểm.

Một số nhóm cổ phiếu công nghệ lớn đã phục hồi mạnh từ đà giảm tuần trước. Cổ phiếu Facebook và Alphabet lần lượt vọt 3.9% và 3.3%, trong khi cổ phiếu Microsoft cộng 1.8%. Cổ phiếu Apple và Amazon cũng tăng.

Cổ phiếu Goldman Sachs xóa sạch đà tăng trước đó và sụt 2.3% do nhà đầu tư chốt lời sau khi ngân hàng này công bố doanh thu và lợi nhuận quý 4/2020 vượt dự báo. Kết quả đạt được đến từ hoạt động mạnh mẽ của các nhà đầu tư chứng khoán và các chủ ngân hàng đầu tư.

Cổ phiếu Bank of America lùi 0.7% sau khi ngân hàng công bố doanh thu quý 4/2020 không đạt kỳ vọng. Tuy nhiên, lợi nhuận cao hơn một chút so với ước tính.

Dữ liệu từ Bank of America cho thấy tuần đầu tiên của mùa báo cáo lợi nhuận sẽ chứng kiến tỷ lệ cao trong lịch sử 88% số công ty thuộc S&P 500 có kết quả kinh doanh tốt hơn ước tính EPS.

Trong khi chu kỳ thu nhập bắt đầu mạnh mẽ, nhiều người trên Phố Wall tin rằng lợi nhuận quý 4/2020 đã được định giá và thị trường đang tập trung vào triển vọng năm 2021 cùng quy mô cuối cùng của gói kích thích kinh tế, những điều sẽ chuyển thành tăng trưởng lợi nhuận.

Janet Yellen, ứng viên được Tổng thống đắc cử Joe Biden chỉ định vị trí Bộ trưởng Tài chính Mỹ và là cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), đã xuất hiện trước Ủy ban Tài chính Thượng viện hôm thứ Ba. Bà Yellen đã kêu gọi Chính phủ liên bang ban hành một gói kích thích lớn để hỗ trợ nền kinh tế.

“Cả Tổng thống đắc cử và tôi đều không đề xuất gói viện trợ kinh tế này mà không đánh giá cao gánh nặng nợ của đất nước. Nhưng hiện tại, với lãi suất ở mức thấp lịch sử, điều thông minh nhất chúng ta có thể làm là hành động lớn”, bà Yellen nói. “Tôi tin rằng lợi ích sẽ vượt xa chi phí, đặc biệt nếu chúng ta quan tâm đến việc giúp đỡ những người đang gặp khó khăn trong thời gian dài”.

Ông Biden, dự kiến nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/01, đã công bố kế hoạch viện trợ kinh tế trị giá 1.9 ngàn tỷ USD hồi tuần trước khi nước Mỹ đang cố gắng đối phó với đại dịch Covid-19.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, người được ông Biden chọn lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, cho biết vào ngày 17/01 rằng bà tin tưởng nước Mỹ sẽ có đủ liều vắc-xin để đáp ứng mục tiêu của Chính quyền sắp tới là tiêm chủng cho 100 triệu người trong 100 ngày.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tạm đóng cửa vào ngày thứ Hai (18/01) để nghỉ Lễ Luther King Jr.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây