Dow Jones tăng hơn 150 điểm trước dự báo kinh tế phục hồi mạnh mẽ

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Ba (05/01), phục hồi phần nào đà giảm sâu từ phiên trước đó, khi nhà đầu tư dự báo nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi mạnh mẽ, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones tăng 167.71 điểm (tương đương 0.6%) lên 30,391.60 điểm. Chỉ số S&P 500 cộng 0.7% lên 3,726.86 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tiến gần 1% lên 12,818.96 điểm.

Boeing là cổ phiếu có thành quả tốt nhất thuộc Dow Jones, vọt 4.4%. Nhóm cổ phiếu năng lượng leo dốc 4.5%, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 04/12/2020, sau khi Ả-rập Xê-út đồng ý cắt giảm sản lượng tự nguyện vào tháng 02 và tháng 03/2021. Cổ phiếu Chevron cộng 2.7%. Thông tin trên cũng đẩy các hợp đồng dầu WTI tương lai vọt 4.9% để nhanh chóng bứt phá 50 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 02/2020.

Tâm lý thị trường cũng được thúc đẩy từ dữ liệu sản xuất mạnh hơn dự báo của Mỹ. Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) cho biết chỉ số sản xuất tăng từ 57.5 trong tháng 11/2020 lên 60.7 trong tháng 12/2020 – mức cao nhất kể từ tháng 08/2018, và cao hơn so với dự báo 57 từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones.

“Sức mạnh này sẽ tiếp tục trong năm nay cho đến khi lĩnh vực dịch vụ bắt đầu hồi sinh và người tiêu dùng chi tiêu trở lại”, Peter Boockvar, Giám đốc đầu tư tại Bleakley Advisory Group, nhận định.

Đồng – theo truyền thống được xem là chỉ báo hàng đầu về nền kinh tế toàn cầu – đã tăng hơn 2% lên mức cao nhất trong gần 8 năm.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Ba sau khi giảm mạnh trong ngày 04/01, ngày giao dịch đầu tiên của năm 2021. Cả 3 chỉ số chính đều đã mất hơn 1% trong phiên trước đó.

Nhà đầu tư cũng chú ý đến 2 cuộc bỏ phiếu quan trọng ở Georgia, vốn sẽ xác định liệu Đảng Cộng hòa có thể giữ quyền kiểm soát tại Thượng viện hay không. Nhiều người lo ngại rằng việc tăng thuế suất và có nhiều chính sách tiến bộ hơn có thể gây áp lực lên thị trường nếu Đảng Dân chủ giành được quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ.

Tuy nhiên, kết quả như vậy có thể tạo ra cơ hội cho một gói chi tiêu lớn hơn và nhanh hơn.

Trong khi đó, số ca nhiễm Covid-19 tăng cao trên toàn cầu và các biện pháp phong tỏa mới tiếp tục khiến nhà đầu tư lo ngại. Có hơn 85 triệu ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu, bao gồm 20.8 triệu ca nhiễm ở Mỹ, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây