Dow Jones tăng phiên thứ 4 trong 5 phiên vừa qua

Chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào ngày thứ Tư (30/12) trong bối cảnh lạc quan về vắc-xin mới, giữa lúc các nhà đầu tư tìm kiếm gợi ý về gói kích thích tài khóa bổ sung, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 73.89 điểm (tương đương 0.2%) lên 30,409.56 điểm, ghi nhận mức đóng cửa cao kỷ lục. Chỉ số S&P 500 nhích 0.1% lên 3,732.04 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tiến 0.2% lên 12,870 điểm. Ngày thứ Tư đánh dấu phiên tăng điểm thứ 4 trong 5 phiên đối với cả Dow Jones và S&P 500.

Cổ phiếu Disney vọt hơn 2% và dẫn đầu đà tăng của Dow Jones. Năng lượng và nguyên vật liệu là những lĩnh vực có thành quả tốt nhất thuộc S&P 500, đều tăng hơn 1%.

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Tư sau khi một cơ quan quản lý của Anh cho phép vắc-xin ngừa Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca được sử dụng khẩn cấp. Sự cho phép sử dụng này được đưa ra sau khi phát hiện một biến thể mới virus Covid-19 ở Anh, và cũng đã được xác nhận ở Mỹ. Cổ phiếu AstraZeneca cộng 0.6%.

Phố Wall cũng cân nhắc về triển vọng của gói viện trợ kinh tế lớn hơn khi các nhà lập pháp tiếp tục có bất đồng về khoản thanh toán trực tiếp cho người dân Mỹ.

Thượng viện Mỹ hiện không có kế hoạch bỏ phiếu về dự luật có thể tăng khoản thanh toán từ 600 USD lên 2,000 USD. Biện pháp này đã được Hạ viện thông qua vào ngày 28/12. Tuy nhiên, Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mitch McConnell đã giới thiệu một dự luật khác liên quan đến yêu cầu tăng khoản thanh toán trực tiếp từ Tổng thống Mỹ Donald Trump về công nghệ và bầu cử.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết các khoản thanh toán của gói kích thích bắt đầu được đưa ra vào tối ngày 29/12.

Số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng cao. Mỹ hiện ghi nhận ít nhất 188,167 ca nhiễm mới và hơn 2,250 trường hợp tử vong vì Covid-19 mỗi ngày, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

Chỉ còn một ngày giao dịch cuối cùng của năm, các chỉ số chính đều đang trên đà tăng cao trong năm 2020. Dow Jones vọt 6.6%, còn S&P 500 leo dốc 15.5%. Tuy nhiên, người chiến thắng rõ ràng từ đầu năm đến nay vẫn là Nasdaq Composite, bứt phá 43.4%.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây