Dow Jones vọt hơn 400 điểm khởi đầu tuần mới

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Hai (28/09), khi Phố Wall nới rộng đà leo dốc trong phiên trước đó trong bối cảnh nhà đầu tư hy vọng vào một thỏa thuận mới về kích thích tài khóa của Mỹ và một số thỏa thuận doanh nghiệp được thực hiện, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones tăng 410.10 điểm (tương đương 1.5%) lên 27,584.06 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 1.6% lên 3,351.60 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.9% lên 11,117.53 điểm. Cả Dow Jones và S&P 500 đều ghi nhận phiên có thành quả tốt nhất kể từ ngày 09/09/2020.

Tâm lý trên Phố Wall cũng được thúc đẩy sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật (27/09) rằng thỏa thuận viện trợ kinh tế mùa dịch Covid-19 vào phút cuối vẫn còn chưa có kết quả, khi các Đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện cố gắng tiến tới một gói viện trợ nhỏ hơn trị giá 2.4 ngàn tỷ USD. Bà Pelosi cũng cho biết bà và Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin dự kiến có cuộc thảo luận vào ngày thứ Hai. Tuy nhiên, giá trị gói viện trợ này cao hơn nhiều so với những gì mà các lãnh đạo Đảng Cộng hòa cho hay sẽ hỗ trợ trong gói cứu trợ mới.

Nhà đầu tư cũng vui mừng trước một loạt các thương vụ doanh nghiệp. Devon Energy và WPX Energy thông báo sẽ tiến tới hợp nhất, đẩy các cổ phiếu này lần lượt leo dốc 11.1% và 16.4%. Trong khi đó, Caesars Entertainment tiết lộ đã đưa ra đề nghị mua bằng tiền mặt đối với William Hill trị giá 2.9 tỷ bảng Anh. Cổ phiếu của Caesars Entertainment đã tăng 2%.

Cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn cũng tăng trên diện rộng. Cụ thể, cổ phiếu Facebook và Amazon lần lượt tăng 0.8% và 2.6%. Cổ phiếu Apple vọt 2.4%. Cổ phiếu Alphabet cộng 1.4% và cổ phiếu Microsoft tiến 0.8%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng góp phần vào đà tăng trong ngày thứ Hai trên thị trường. Cổ phiếu JPMorgan Chase, Bank of America, Citigroup, Goldman Sachs và Morgan Stanley đều tăng hơn 2%.

Dẫu vậy, các chỉ số chứng khoán chính đang hướng đến ghi nhận mức giảm sâu trong tháng 9, một tháng yếu kém trong lịch sử đối với chứng khoán. Dow Jones và S&P 500 lần lượt giảm gần 3% và 4.3%, trong khi Nasdaq Composite sụt 5.6% từ đầu tháng đến nay. Các chỉ số sụt giảm sau khi nhảy vọt từ đợt bán tháo vì dịch Covid-19 mà đã chứng kiến chỉ số S&P 500 bứt phá hơn 50% từ đáy ghi nhận hồi tháng 3/2020.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây