EBIT quý hai của Daimler bị thua lỗ

Daimler (DE: DAIGn) cho biết sẽ ngừng sản xuất các dòng xe Mercedes-Benz ở Hoa Kỳ và Mexico như một phần của các biện pháp cắt giảm chi phí để hợp lý hóa sản xuất, sau khi nói rằng công ty bị thua lỗ hơn so với dự kiến ​​trong quý hai. Tin tức được thông báo hôm thứ Năm.

Công ty sẽ báo cáo khoản lỗ hoạt động 1,68 tỷ euro (1,91 tỷ USD) trong quý II, trước khi phát hành thu nhập trước ngày 23/7.

Nhà phân tích Philippe Houchois của Jefferies (NYSE: JEF) cho biết: “Daimler phát hành trước tốt hơn so với số lượng quý hai đồng thuận”.

Nhu cầu sụt giảm do các đại lý đóng cửa và khóa máy do khủng hoảng coronavirus đã khiến Daimler phải báo cáo khoản lỗ quý hai đã điều chỉnh trước lãi suất và thuế (EBIT) là 708 triệu euro trong cùng kỳ.

Tại đơn vị Mercedes-Benz Cars & Vans, công ty đã lỗ 1,13 tỷ euro, và khoản lỗ hoạt động được điều chỉnh là 284 triệu euro.

Daimler cho biết họ đã chi 129 triệu euro cho các nỗ lực tái cấu trúc trong quý hai, một con số bao gồm việc mua lại nhân viên tại Mercedes.

Daimler cho biết thêm, họ đã phải chi tới 687 triệu euro chi phí tái cấu trúc để trang bị lại mạng lưới sản xuất toàn cầu của mình cho các nhà máy sản xuất xe khách của Mercedes-Benz.

Công ty sẽ ngừng xây dựng một dòng xe khác, biến thể của A-Class nhỏ gọn tại nhà máy ở Aguascalientes, Mexico, để tập trung vào một mẫu xe thể thao đa dụng mới, có biên độ cao hơn GLB.

Hơn nữa, Mercedes-Benz sẽ ngừng sản xuất chiếc xe hạng C ở Tuscaloosa, để lại nhà máy ở Alabama chỉ sản xuất xe SUV, nhà sản xuất ô tô cho biết.

Daimler đã thông báo rằng họ đang chuẩn bị nhà máy ở Hambach, Pháp, để bán.

“Những nỗ lực có hệ thống của chúng tôi để giảm mức hòa vốn của công ty bằng cách giảm chi phí và điều chỉnh công suất sẽ cần phải tiếp tục, Giám đốc điều hành của Ola Kaellenius nói.

Cập nhật tin tức chứng khoán mới nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây