Eli Lilly tạm dừng thử nghiệm thuốc cảm kháng thể COVID-19 mà Trump quảng cáo

Eli Lilly và Co (N: LLY) cho biết hôm thứ Ba thử nghiệm lâm sàng do chính phủ tài trợ về phương pháp cảm kháng có thể COVID-19 tương tự như phương pháp điều trị bằng cảm kháng của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tạm dừng vì lo ngại về an toàn.

Trump đã giới thiệu loại thuốc Lilly, cùng với phương pháp điều trị bằng cảm kháng có thể từ Regeneron Pharmaceuticals Inc (O: REGN) mà ông sử dụng cho virus COVID-19 trị giá của mình, tương đương với cách chữa bệnh trong một video mà ông đăng ký trước tuần.

This thông báo được đưa ra một ngày sau khi Johnson & Johnson (N: JNJ) cho biết họ phải tạm dừng một cuộc thử nghiệm lớn về loại vắc-xin coronavirus thử nghiệm giai đoạn 3 của mình làm một tình nguyện viên a. J&J cho biết họ vẫn chưa biết người đó đã được tiêm vắc xin hay giả dược hay chưa.

Thử nghiệm của AstraZeneca Plc (L: AZN) Hoa Kỳ đối với vắc xin COVID-19 cũng được tạm dừng hơn một tháng khi một thành viên tình nguyện trong nghiên cứu của họ bị nghiên cứu. Thử nghiệm loại vắc-xin đó được tiếp tục ở các khu vực khác nhau sau một điểm dừng ngắn thời gian.

Lilly cho biết đầu tháng này họ đang nộp đơn xin phép sử dụng phụ kiện (EUA) đối với loại thuốc cảm kháng thể LY-CoV555, cho bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 mức độ nhẹ đến trung bình dựa trên dữ liệu từ một thử nghiệm lâm sàng khác.

Faker tạm dừng các thử nghiệm thuốc để điều khiển các mối lo ngại về an toàn không phải là hàng hiếm và những người hành động như vậy không nhất thiết chỉ ra một quan trọng vấn đề. Do nhu cầu cấp thiết bị về thuốc và vắc xin để giải quyết đại dịch đã cướp đi sinh mạng của hơn 1 triệu người trên toàn thế giới – và tốc độ phát triển chúng – những thử nghiệm này đã được giám sát chặt chẽ.

Eli Lilly tạm dừng thử nghiệm thuốc kháng thể COVID-19 mà Trump quảng cáo 

Eli Lilly tạm dừng thử nghiệm thuốc kháng thể COVID-19 mà Trump quảng cáo

Molly McCully, phát ngôn viên của Lilly, cho biết trong một tuyên bố gửi qua email: “Hết sức quan trọng, ban giám sát toàn dữ liệu độc lập ACTIV-3 (DSMB) đã đề nghị tạm dừng. “Lilly ủng hộ quyết định của DSMB nhằm bảo đảm an toàn cho những người bệnh tham gia nghiên cứu này.”

Nhà sản xuất thuốc có trụ sở tại Indianapolis không bình luận về tác động của thử nghiệm bị tạm dừng, có tên là ACTIV-3 đang thử nghiệm phương pháp điều trị trên bệnh nhân COVID-19 cần nhập viện hoặc trong các thử nghiệm đang diễn ra khác. Nó cũng đang thử nghiệm loại thuốc này trong lão thư viện để xem liệu nó có thể ngăn nhân viên và người dân khỏi bị nhiễm bệnh hay không.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và Viện Y tế Quốc gia không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Lilly bắt đầu thử nghiệm ACTIV-3 vào tháng 8 và đang hướng tới việc tuyển dụng 10.000 bệnh nhân chủ yếu ở Hoa Kỳ.

Thử nghiệm so sánh những bệnh nhân nhận được thuốc cảm kháng với thuốc kháng vi rút remdesivir của Gilead Sciences Inc (O: GILD) với những bệnh nhân chỉ sử dụng remdesivir.

Lilly đã tìm kiếm EUA từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ sau khi công bố dữ liệu vào tháng 9 cho thấy LY-CoV555 đã giúp cắt giảm số lần nhập viện và phòng cấp cho bệnh nhân COVID-19. Phương pháp điều trị đang được phát triển với công nghệ sinh học AbCellera của Canada.

Lilly cổ phiếu đóng cửa tăng gần 3%.

Cập nhật nhanh nhất chứng khoán tin tức tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây