Elon Musk có thêm gần 10 tỷ USD một tuần

Trước thềm Tesla được thêm vào chỉ số S&P 500 ngày 21/12, tài sản cá nhân của CEO Elon Musk tiếp tục tăng lên mức kỷ lục mới.

Theo Forbes, cổ phiếu Tesla đã tăng gần 8% trong tuần qua. Nhờ đó, CEO Elon Musk có thêm 9,4 tỷ USD. Hiện tại, với khối tài sản 146,3 tỷ USD, ông chỉ xếp sau Jeff Bezos và chủ tịch LVMH Bernard Arnault.

Hôm 18/12 – ngày giao dịch cuối cùng trước khi Tesla được thêm vào nhóm chỉ số S&P 500, cổ phiếu này đã tăng lên mức kỷ lục 695 USD.

CEO Tesla, Elon Musk. Ảnh: AFP.

Năm nay, cổ phiếu nhà sản xuất ôtô điện này đã tăng hơn 600%, giúp công ty đạt vốn hoá hơn 650 tỷ USD. Đồng thời, Tesla cũng trở thành hãng xe có vốn hoá lớn nhất thế giới. Trong nhóm S&P 500, Tesla sẽ là doanh nghiệp có giá trị vốn hoá lớn thứ 7.

Sau khi được S&P Global thông báo bổ sung vào nhóm chỉ số S&P 500, cổ phiếu Tesla đã tăng gần 50%. Tại Tesla, hiện Musk sở hữu khoảng 21% cổ phần.

Trước đó, Forbes cũng nhận định không ai trên thế giới có năm 2020 tốt hơn Elon Musk. Năm nay, ông có thêm hơn 100 tỷ USD và đã vươn lên trở thành người giàu thứ 3 thế giới.

Tuần này, ngoài Elon Musk, một số tỷ phú khác cũng ghi nhận khối tài sản gia tăng mạnh khi các chỉ số DJIA tăng 0,4%, S&P 500 tăng 1,3%, Nasdaq Composite tăng 3,1%.

Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos có thêm 4,5 tỷ USD nhờ cổ phiếu Amazon tăng 2,7%. Đồng sáng lập Oracle, Larry Ellison cũng có thêm 5,5 tỷ USD tuần qua khi cổ phiếu hãng công nghệ này tăng 7,3%.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây