Emirates báo lỗ 3,4 tỷ USD lần đầu tiên trong hơn 30 năm

Do tác động của đại dịch, doanh thu của hãng hàng không Emirates trong sáu tháng (tính đến tháng 9/2020) đã giảm 75%, xuống còn hơn 3 tỷ USD.

Lần đầu tiên sau hơn 30 năm, hãng hàng không Emirates, có trụ sở ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), đã thông báo khoản lỗ 3,4 tỷ USD trong sáu tháng (tính đến tháng 9/2020).

Trong tuyên bố ngày 12/11, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Emirates Ahmed bin Saeed Al Maktoum cho biết các biện pháp phong tỏa nhằm khống chế sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã đẩy giao thông hàng không rơi vào “thế bí.” Điều này chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử hàng không.

Do tác động của đại dịch, doanh thu của Emirates trong giai đoạn trên đã giảm 75%, xuống còn hơn 3 tỷ USD. Lượng hành khách của hãng cũng giảm mạnh, tới 95% so với cùng kỳ năm 2019, xuống còn chỉ 1,5 triệu lượt khách.

Cùng ngày, Tập đoàn công nghệ và điện tử toàn cầu Siemens cũng thông báo lợi nhuận giảm do tác động của dịch COVID-19, khiến nhu cầu giảm mạnh. Cụ thể, lợi nhuận của tập đoàn này trong 12 tháng (tính đến tháng Chín vừa qua) đạt hơn 4 tỷ euro (gần 5 tỷ USD), giảm 25% so với mức 5,6 tỷ euro trong năm 2019. Doanh thu của tập đoàn khá ổn định, chỉ giảm khoảng 2%, xuống còn hơn 57 tỷ euro.

Hồi tháng Năm năm nay, Siemens đã thông báo “từ bỏ” mục tiêu doanh thu cho năm 2020, và cho hay dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ ảnh hưởng nhiều đến doanh thu trong quý 3 của tài khóa 2020 (từ tháng 4-6/2020).

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây