FAA Hoa Kỳ đề xuất thay đổi thiết kế của Boeing 737 MAX

Cục Hàng không Liên bang (FAA) Hoa Kỳ đang đề xuất yêu cầu thay đổi bốn thiết kế chính của Boeing Co (N: BA) 737 MAX để giải quyết các vấn đề an toàn trong hai vụ tai nạn làm 346 người chết, dẫn đến việc máy bay tạm ngưng hoạt động vào tháng 3 năm 2019. Tin tức được đưa ra vào ngày Thứ Hai.

Cơ quan này đang ban hành một chỉ thị đề xuất yêu cầu cập nhật phần mềm điều khiển chuyến bay, phần mềm xử lý hiển thị sửa đổi để tạo cảnh báo, sửa đổi quy trình vận hành của phi hành đoàn chuyến bay và thay đổi định tuyến của một số gói dây.

Thông báo này là một bước tiến quan trọng trong những nỗ lực bị trì hoãn lâu dài của nhà sản xuất máy bay Hoa Kỳ để đưa 737 MAX đoạt động trở lại tại Hoa Kỳ.

Nhưng vẫn còn một số trở ngại, bao gồm thu thập ý kiến ​​công chúng về những thay đổi trong 45 ngày và hoàn thiện một bộ quy trình đào tạo phi công mới. Giao thông vận tải Canada và EASA của châu Âu có mối quan tâm riêng của họ.

Vẫn chưa rõ liệu các chuyến bay của Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hoạt động trước cuối năm nay hay không.

Cổ phiếu Boeing đã tăng 2,7% vào thứ Hai.

Đáp lại đề xuất của FAA, Boeing trụ sở tại Chicago cho biết họ đang “tiếp tục đạt được tiến bộ ổn định để trở lại hoạt động an toàn, hợp tác chặt chẽ với FAA và các cơ quan quản lý toàn cầu khác.”

FAA cho biết trong một báo cáo 96 trang riêng biệt hôm thứ Hai, “đã xác định sơ bộ rằng các đề xuất thay đổi của Boeing đối với thiết kế 737 MAX, quy trình bay và quy trình bảo trì giảm thiểu các vấn đề an toàn liên quan đến máy bay.”

Cuộc khủng hoảng về căn cứ của 737 MAX đã khiến nhà sản xuất máy bay của Hoa Kỳ thiệt hại hơn 19 tỷ đô la, cắt giảm sản xuất và làm đứt đoạn chuỗi cung ứng của nó, kéo thêm các cuộc điều tra hình sự và quốc hội tiếp diễn.

Đánh giá của FAA đã mất hơn 18 tháng và bao gồm hơn 40 kỹ sư, thanh tra viên, phi công và nhân viên hỗ trợ kỹ thuật toàn thời gian. Đến nay, FAA đã thực hiện hơn 60.000 giờ xem xét, kiểm tra chứng nhận và đánh giá.

Cơ quan này cũng đang đề xuất rằng các nhà sản xuất 737 MAX thực hiện thử nghiệm hệ thống cảm biến Angle of Attack (AOA) và thử nghiệm bay thật trước khi đưa máy bay trở lại hoạt động.

Các thay đổi được thiết kế để ngăn chặn sự kích hoạt sai của hệ thống khóa được gọi là MCAS gắn liền với cả hai sự cố, để cảnh báo cho các phi công nếu hai cảm biến AOA đang nhận dữ liệu xung đột và để đảm bảo chuyến bay có thể phản ứng với chuyển động ổn định sai.

FAA cho biết những thay đổi giảm thiểu “sự phụ thuộc vào hành động thí điểm và ảnh hưởng của bất kỳ thất bại đơn lẻ tiềm năng nào”.

Việc thay đổi dây sẽ đảm bảo MAX tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn tách dây của FAA.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây