FedEx cắt doanh thu dự kiến năm 2020 – Chi phí vận chuyển “bảy ngày” cao.

Mục Lục

 

(Reuters) – FedEx Corp (NYSE: FDX) đã đưa ra cảnh báo lần thứ hai về doanh thu tài khóa 2020 vào hôm thứ ba sau các chuỗi sự kiện.Công ty khởi động chính sách giao hàng đúng giờ vào Chủ nhật và các ngày lễ. Đồng thời tình hình cuộc chiến thuế quan vẫn tiếp tục diễn ra làm hạn chế thương mại toàn cầu và công ty đang cố vượt qua giai đoạn khó khăn sau khi kết thúc hợp tác giao hàng với Amazon.com (NASDAQ: AMZN).

Cổ phiếu của FedEx đã giảm 6,5% xuống còn 152,60 đô la trong các giao dịch mở rộng. Họ cho biết vì ngày Lễ Tạ ơn năm nay đến trễ hơn mọi năm, đã làm cho doanh thu của ngày Cyber Monday chuyển sang Tháng Mười Hai. Do đó đã làm giảm sút kết quả doanh thu trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 11.

Rajesh Subramaniam, chủ tịch FedEx cho biết trong một cuộc gọi hội nghị với các chuyên gia phân tích” Chúng ta đã phải chịu mức chi phí tăng cao nhất trong quý 2 mà không đạt lợi ích gì từ doanh thu”.

Fred Smith, người sáng lập và giám đốc điều hành của FedEx cho biết: “Hy vọng của chúng tôi về sự phục hồi và tăng trưởng thương mại được kỳ vọng vào tháng 6 năm ngoái không thành hiện thực chỉ đơn giản là do tranh chấp thương mại”.

Thu nhập ròng trong quý hai doanh thu tài chính sau khi điều chỉnh của FedEx đã giảm 38,9% xuống còn 660 triệu đô la, tương đương 2,51 đô la mỗi cổ phiếu. Dù trước đây các chuyên gia phân tích đã ước tính trung bình của cho lợi nhuận là 2,76 đô la một cổ phiếu, theo dữ liệu của IBES từ Refinitiv.

Biên lợi nhuận trong phân khúc FedEx Ground giảm từ 11,5% xuống 6,4% một năm trước. Phần lớn nguyên nhân chủ yếu liên quan đến việc phát sinh chi phí do giao hàng thêm vào Chủ nhật hoặc chính sách giao hàng trong 7 ngày.

Tại Express, dịch vụ chuyển phát nhanh bằng máy bay có tỷ suất lợi nhuận hoạt động giảm xuống 2,6% từ mức 6,6% một năm trước. Sau khi ngành sản xuất công nghiệp yếu đi đã góp phần làm giảm lợi bớt nhuận trong hoạt động kinh doanh thương mại hơn.

Vào tháng 9, FedEx đã cắt giảm dự báo doanh thu cho năm kết thúc vào tháng 5 năm 2020, xuống còn khoảng 11 đô la đến 13 đô la mỗi cổ phiếu. Vào thứ ba, nó đã cắt giảm xuống còn 10,25 đô la đến 11,50 đô la mỗi cổ phiếu, với lý do doanh thu dự kiến đã bị chuyển vào kỳ sau và chi phí giao hàng cao hơn.

Mùa lễ này ngắn hơn sáu ngày so với năm ngoái, gây áp lực cho các công ty giao hàng trọn gói tại thời điểm này khi các nhà bán lẻ đang yêu cầu giao hàng nhanh hơn.

Sriram Sridhar, Giám đốc điều hành của LateShipment.com, có trách nhiệm theo dõi quá trình giao nhận ở bước cuối, cho biết thống kê các giao dịch bị hủy bỏ từ các khách hàng cho thấy FedEx đang tụt hậu so với đối thủ của United Parcel Service (NYSE: UPS) tại các thành phố lớn như Los Angeles, Seattle, Boston và Newyork.

Lên đến 15% các giao dịch giao nhận của FedEx bị trì hoãn ở một số khu vực chịu thiệt hại nặng nề như Sridhar. Dự đoán rằng, FedEx có thể chiếm hơn 1% -2% các giao nhận bị trì hoãn hơn so với UPS vào cuối mùa.

Amazon trong tuần này đã tạm thời chặn một số người bán bên thứ ba sử dụng mạng giao hàng FedEx Ground để xử lý các lô hàng Prime khi nhà bán lẻ trực tuyến cố gắng đạt được thời hạn giao hàng tăng tốc. FedEx mùa hè này đã chấm dứt hợp đồng với Amazon, công ty đang xây dựng một mạng lưới hậu cần cạnh tranh.

                                                                         Nguồn : Investing.com 18/17/2019 08:17PM ET

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây