Fiat sẽ tài trợ cho nhà máy của Tesla tại Đức

Fiat Chrysler Automobiles thỏa thuận hợp tác với Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc. để tuân thủ các quy định khí thải nghiêm ngặt ở châu Âu, sẽ tài trợ cho nhà máy sản xuất ô tô điện sắp tới tại Đức, theo Robert W. Baird & Co.

Nhà sản xuất ô tô người Mỹ gốc Ý đã đạt được thỏa thuận với Tesla vào mùa xuân năm ngoái, có thể khiến Fiat Chrysler phải trả khoảng 1,8 tỷ (2 tỷ đô la) cho đến năm 2023. Điều đó đã phá vỡ khoảng 150 triệu đến 200 triệu đô la mỗi quý và sẽ là bệ đỡ cho biên lợi nhuận đầu tiên của Tesla của ba tháng trong năm nay, theo nhà phân tích Ben Kallo của Baird.

Mặc dù chúng tôi thừa nhận các nhà đầu tư có thể muốn loại bỏ các khoản tín dụng trong việc đánh giá việc thực hiện hoạt động, chúng tôi lưu ý rằng các khoản tín dụng có hiệu quả tài trợ cho nhà máy Tesla châu Âu, Tiêu Kallo đã viết trong một báo cáo hôm thứ Năm. Trong khi ông giảm mức đánh giá của mình đối với Tesla tương đương với khoản giữ, và trong việc mua, nhà phân tích đã nâng mục tiêu giá của mình lên 525 đô la, từ 355 đô la.

Đại diện của Fiat Chrysler và Tesla chưa đưa ra bình luận gì.

Giám đốc điều hành Elon Musk tuyên bố vào tháng 11 rằng Tesla đã lên kế hoạch xây dựng một nhà máy bên ngoài Berlin. Cơ sở này dự kiến ​​sẽ sản xuất các mẫu xe mui kín Model 3 và Model Y bắt đầu từ năm 2021.

Fiat Chrysler sẽ ra mắt phiên bản mới của chiếc xe chạy bằng pin Fiat 500 của mình ở châu Âu trong năm nay, cùng với các phiên bản hybrid cắm của các mẫu xe Jeep Compass, Renegade và Wrangler. Điều đó, kết hợp với các khoản tín dụng của Tesla, sẽ khiến công ty tuân thủ các quy tắc phát thải của Châu Âu, CEO Mike Manley nói với các nhà phân tích vào tháng Bảy.

Trong khi Fiat Chrysler sẽ phải vật lộn để đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải carbon dioxide mới ở châu Âu, thì cái gọi là cơ hội mở có sẵn trong Liên minh châu Âu cho phép các nhà sản xuất ô tô liên kết với nhau để đáp ứng các mục tiêu. Việc tuân thủ đã trở nên khó khăn hơn đối với các nhà sản xuất ô tô khi người tiêu dùng đã chuyển sang sử dụng xe chạy bằng xăng, phát thải CO2 tương đối nhiều hơn, sau vụ bê bối khí thải diesel của AG (DE: VOWG_p) lần đầu tiên nổ ra vào năm 2015.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây