G Suite đổi tên thành Google Workspace và có các mức giá mới

Google đổi tên thành Google Workspace và có các mức giá mới

Google đổi tên thành Google Workspace và có các mức giá mới

Alphabet, công ty mẹ của Google hôm thứ Ba đã thông báo rằng nhóm ứng dụng G Suite bao gồm cả Gmail, sẽ được đổi tên thành Google Workspace và có nhiều mức giá hơn. Tên mới phản ánh rõ hơn về tính năng của các ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như dịch vụ gọi điện video Google Meet, Google Tài liệu.

Những thay đổi này có thể giúp Google tăng doanh thu và trở thành đối thủ đáng gờm hơn đối với Microsoft, công ty có các ứng dụng Office 365 phổ biến hơn cho doanh nghiệp. Bất kỳ sự tăng trưởng nào cũng có thể nâng cao hoạt động kinh doanh đám mây của Google, điều này làm giảm sự phụ thuộc của Alphabet vào hoạt động kinh doanh quảng cáo của Google, một hoạt động đã chững lại trong quý hai dưới áp lực của đại dịch và suy thoái.

Các dịch vụ tiêu dùng của Google như Gmail và Google Drive được sử dụng rộng rãi và công ty trong nhiều năm đã tìm cách tái tạo thành công đó trong các công ty, trường học và tổ chức phi lợi nhuận. Nhưng Microsoft vẫn chiếm ưu thế trong thị trường phần mềm soạn thảo tài liệu và email với 87,6% thị phần vào năm 2019, theo công ty nghiên cứu ngành Gartner. Google có 11,5%, tăng từ 10,5% vào năm 2018.

Các phiên bản G Suite Cơ bản và Doanh nghiệp có giá $ 6 và $ 12 cho mỗi người dùng mỗi tháng sẽ vẫn có sẵn dưới dạng gói Business Starter và Business Standard cho khách hàng có từ 300 người trở xuống. Tùy chọn Business Plus mới với các tính năng bảo mật cao hơn sẽ có giá 18 đô la cho mỗi người dùng mỗi tháng. Ngoài ra còn có một cấp Essentials mới cho các nhóm và phòng ban sẽ có sẵn với giá $ 8 cho mỗi người dùng mỗi tháng. Các doanh nghiệp lớn có thể liên hệ với nhân viên bán hàng của Google.

Javier Soltero, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Google Workspace, cho biết “các dịch vụ mới“ chắc chắn sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng ”.

Ngoài những thay đổi về tên và giá cả, Google đang đổi hình ảnh đại diện của 1 một số ứng dụng để sử dụng cả bốn màu trong biểu tượng chính của Google và giới thiệu một số tính năng mới. Ví dụ: khi người dùng đề cập đến một đồng nghiệp bằng tên trong tài liệu, những người dùng khác sẽ có thể di chuột qua tên đó để tìm thông tin liên hệ. Ngoài ra, ứng dụng liên lạc nhóm Google Chat sẽ cho phép người dùng tạo tài liệu từ bên trong các cuộc trò chuyện văn bản của họ.

Google đã thử thay đổi thương hiệu để thúc đẩy các sản phẩm kinh doanh của mình trước đây.

Vào năm 2014, Google đã đổi tên thành Google Enterprise, bao gồm nhiều sản phẩm dành cho doanh nghiệp với tên gọi Google for Work.

Vào năm 2016, giám đốc đám mây của Google lúc bấy giờ, Diane Greene đã giới thiệu thương hiệu G Suite bao gồm Google Tài liệu, Google Trang tính và các ứng dụng năng suất khác. Trước đây, những dịch vụ trực tuyến đó được gọi là Google Apps, một cái tên được sử dụng lần đầu tiên vào năm 2006. Cùng thời gian đó, công ty đã đổi tên các dịch vụ khác của Google for Work thành Google Cloud.

Cựu giám đốc điều hành của Oracle, Thomas Kurian đã thay thế Greene làm lãnh đạo đám mây của Google vào tháng 1 năm 2019 và Google đã tăng giá G Suite trong khoảng thời gian đó. Vào tháng 10 năm 2019, Soltero gia nhập Google từ Microsoft, nơi anh từng là phó chủ tịch công ty làm việc về Office và trợ lý ảo Cortana.

Vào tháng 2, Alphabet bắt đầu tiết lộ doanh thu hàng quý trên đám mây, đã ghi được 3,0 tỷ đô la trong quý 2, tăng 43% so với quý trước.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây