Ghosn, người điều hành của Renault-Nissan, rời khỏi Nhật Bản

Carlos Ghosn, người điều hành cũ của liên đoàn ô tô Renault-Nissan (PA: RENA) (T: 7201) đang chờ xét xử tại Nhật Bản, đã bay tới Lebanon, báo Les Echos của Pháp đưa tin vào tối thứ Hai.

Tờ báo trích Lebanon L’Orient-Le Jour đã đăng tin về ông và dẫn nguồn không tên của riêng mình. Bản tin không được xác nhận ngay lập tức từ các nguồn chính thức.

Không rõ Ghosn, người giữ cả hai quốc tịch Pháp và Lebanon, đã có thể rời khỏi Nhật Bản như thế nào, nơi mà ông ta đã bị tòa án hạn chế nghiêm ngặt đối với các hoạt động của mình.

Thời báo Tài chính cho biết Ghosn không còn bị quản thúc tại gia, nhưng cho biết không rõ liệu ông ấy đã trốn thoát hay đã đạt được thỏa thuận. Ghosn hạ cánh tại sân bay quốc tế Rafic al-Hariri của Beirut vào cuối Chủ nhật, tờ báo cho biết, trích dẫn một cộng sự của Ghosn.

Tạp chí Phố Wall trích dẫn một nguồn tin cho biết Ghosn đã trốn khỏi Nhật Bản.

Ghosn đã bị bắt tại một sân bay Tokyo ngay sau khi máy bay riêng của ông hạ cánh vào ngày 19 tháng 11 năm 2018. Ông phải đối mặt với bốn cáo buộc – mà ông dã phủ nhận – bao gồm che giấu thu nhập và làm giàu cho mình thông qua các khoản thanh toán cho các đại lý ở Trung Đông.

Nissan đã sa thải Ghosn, người đã từng được ca ngợi trước đây. Họ nói rằng các cuộc điều tra nội bộ của họ đã cho thấy những hành vi sai trái từ việc trả lương cho ông ấy khi ông đang là giám đốc điều hành và việc chuyển 5 triệu đô la tiền Nissan vào một tài khoản mà ông ấy quan tâm.

Luật sư của Ghosn đã yêu cầu một tòa án bác bỏ mọi cáo buộc chống lại ông. Họ cáo buộc các công tố viên thông đồng với các quan chức chính phủ và giám đốc điều hành của Nissan sa thải ông để ngăn chặn bất kỳ sự tiếp quản nào của nhà sản xuất ô tô Pháp đối tác liên minh Renault, trong đó Ghosn cũng là chủ tịch.

Sau khi bị bắt, Ghosn đã trải qua một thời gian dài bị giam giữ, nhưng gần đây đã được cho phép ra ngoài, với các điều kiện bảo lãnh nghiêm ngặt, đòi hỏi anh ta phải ở lại Nhật Bản.

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây