Giá Bitcoin lao dốc tồi tệ nhất kể từ tháng 3 làm lung lay niềm tin vào sự bùng nổ tiền điện tử

Giá của Bitcoin đã diễn ra một bước ngoặt khác vào thứ Hai khi khi liên tiếp sụt giảm trong hai ngày. Phần trăm giá Bitcoin đã xuống thấp nhất trong tiền kỹ thuật số kể từ tháng 3 làm dấy lên lo ngại rằng đà tăng bùng nổ của tiền điện tử đã cạn kiệt.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất, đã giảm tới 21% vào Chủ nhật và Thứ Hai, xuống mức thấp nhất là 32.389 đô la. Đó là mức trượt giá lớn nhất trong hai ngày kể từ khi các thị trường toàn cầu lần đầu tiên bị đại dịch hoành hành vào năm ngoái và theo sau mức cao kỷ lục gần 42.000 USD vào ngày 8 tháng 1.

Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của sàn giao dịch tiền điện tử Luno ở Singapore cho biết: “Cần phải xác định liệu đây có phải là sự khởi đầu của một đợt điều chỉnh lớn hơn hay không, nhưng chúng tôi đã thấy sự phá vỡ parabol này nên có thể là như vậy.”

 

“Sự tăng giá theo đường parabol của Bitcoin là không bền vững trong thời gian tới. Xu hướng tăng giá dễ bị thất bại. Mức $ 35,000 đã bị vượt quá. Đây là thời gian nên rút một số tiền khỏi sàn.”

Những người tin tưởng thực sự vào Bitcoin cho rằng sự tăng giá lần này khác với các chu kỳ bùng nổ giá trong quá khứ bởi vì tiền điện tử đã có thêm nhiều sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức lớn và ngày càng được coi là hàng rào hợp pháp chống lại sự suy yếu của đồng đô la và rủi ro lạm phát. Những người khác lo lắng rằng đường giá của Bitcoin là không có lý do và được thúc đẩy bởi một loạt các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ, với Bitcoin dường như không bao giờ đóng vai trò là một loại tiền tệ thay thế khả thi.

“Bitcoin gần như chắc chắn đang ở trong một bong bóng khác và tốc độ tăng trưởng hiện tại của nó không bền vững,” Howard Wang, đồng sáng lập của Convoy Investments LLC cho biết trong một ghi chú ngày 10 tháng 1. “Mặc dù nó có thể trưởng thành trong tương lai, nhưng Bitcoin khi nó tồn tại phần lớn là một tài sản đầu cơ.”

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp gần đây và có thể làm như vậy một lần nữa, có khả năng phục hồi lên tới 44.000 đô la “trước khi điều chỉnh thực sự”, Luno’s Ayyar nói.

Bitcoin đang giữ mức thấp nhất trong phiên ở khoảng 33.200 đô la vào lúc 7:08 sáng tại London. Các tài sản kỹ thuật số đối thủ cũng đang giảm mạnh, với đồng Ether lớn thứ hai giảm tới 21%.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây