Giá Bitcoin vượt 19.000 USD, tiến sát đỉnh lịch sử

Bitcoin đã đạt mức 19.200 USD, chỉ cách khoảng 500 USD so với đỉnh năm 2017.

Bitcoin hiện tăng 3,86% lên 19.260 USD trên CoinDesk. Bitcoin năm nay vào đà tăng mạnh, với hơn 150% kể từ đầu năm. Giá đã vượt mốc 15.000 USD ngày 5/11 và mốc 18.000 USD ngày 19/11. Vốn hóa tiền ảo này hiện là 357 tỷ USD, cao hơn đỉnh năm 2017.

Diễn biến giá Bitcoin trong 24 giờ qua.

Giới phân tích cho rằng có nhiều nguyên nhân cho diễn biến này, từ làn sóng tung gói kích thích liên quan đến Covid-19 đến sự quan tâm của những nhà đầu tư lớn như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller.

Đà tăng hiện tại gợi nhớ diễn biến năm 2017, khi Bitcoin lên cao nhất mọi thời đại tại 19.783 USD. Tuy nhiên, sau khi chạm mốc này, bong bóng vỡ vụn, khiến Bitcoin lao dốc về đáy 3.122 USD ngay năm tiếp theo.

Dù vậy, nhiều người ủng hộ tiền ảo cho rằng lần này có sự khác biệt. Tiêu biểu là các động thái chấp nhận Bitcoin từ những cái tên đình đám như Fidelity Investments, Square và PayPal. Fidelity Investments đã lập một bộ phận tài sản số để giúp khách hàng dễ dàng giao dịch. PayPal gần đây cũng cho phép người dùng mua, bán và nắm giữ tiền ảo.

Tổng số Bitcoin được giới hạn tại 21 triệu đồng. Tiền số này cũng đã trải qua quá trình phân đôi hồi đầu năm. Đây là quá trình tự động, diễn ra 4 năm một lần, nhằm tránh lạm phát Bitcoin. Theo đó số Bitcoin được thưởng cho người đào sẽ giảm nửa, từ 12,5 đồng xuống 6,25 đồng một khối dữ liệu. Việc này đồng nghĩa lượng Bitcoin trên thị trường sẽ giảm xuống, có thể kéo giá tăng cao.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây