Giá cổ phiếu game Hàn Quốc IPO tăng đột biến

Một cổ phiếu trò chơi của Hàn Quốc đã tăng 160% so với giá chào bán công khai ban đầu trong buổi ra mắt giao dịch ở Seoul. Các nhà đầu tư đã đặt cược vào các ngành được hưởng lợi từ việc giãn cách xã hội do coronavirus gây ra.

Cổ phiếu của Kakao Games Corp, là một đơn vị của Kakao Corp_điều hành ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Hàn Quốc Kakao Talk, đã tăng giới hạn giao dịch hàng ngày lên 62.400 won, đẩy vốn hóa thị trường lên 4,5 nghìn tỷ won (3,7 tỷ USD). Các nhà đầu tư cá nhân đã mua gấp 1,524 lần số lượng cổ phiếu có sẵn, theo SK Securities trong một ghi chú. Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng lượng đăng ký bán lẻ Kakao Games là một kỷ lục trong nước.

Sự hào hứng của các nhà đầu tư đối với đợt chào bán là ví dụ mới nhất về nhu cầu vô độ đối với các đợt IPO liên quan đến lĩnh vực công nghệ và chăm sóc sức khỏe, những lĩnh vực có vị trí tốt nhất để kiếm được từ hoạt động gia đình. Tâm lý cũng được thúc đẩy bởi thanh khoản do các ngân hàng trung ương bơm vào để ngăn chặn thiệt hại kinh tế của đại dịch. Ở Hồng Kông, một loạt các đợt bán cổ phiếu công nghệ sinh học đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư bán lẻ muốn tận dụng sự bùng nổ về chăm sóc sức khỏe.

Theo ghi nhận từ Hanwha Investment & Securities, mức tăng doanh thu hàng năm của Kakao Games trong ba năm qua đạt trung bình 57% và công ty đang tìm cách tự phát triển nhiều trò chơi hơn thay vì tập trung phát hành những trò chơi do các nhà sản xuất khác phát triển, theo ghi nhận từ Hanwha Investment & Securities. Doanh số năm 2020 có thể sẽ tăng 36,9% do sự phổ biến của trò chơi mới Guardian Tales, ghi chú cho biết.

Cung cấp tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây