Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu giảm vì virus COVID-19 mới

Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu giảm vì virus COVID-19 mới

Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu giảm vì virus COVID-19 mới

Giá dầu giảm phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Hai khi việc phong tỏa giãn cách xã hội do đại dịch COVID-19 được gia hạn làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu toàn cầu.

Giá dầu Brent giao tháng 3 giảm 8 cent, tương đương 0,1% xuống 55,38 USD / thùng vào lúc 07 giờ 17 GMT, trong khi giá dầu thô Tây Texas trung cấp của Mỹ giao tháng 3 ở mức 52,26 USD / thùng, giảm 1 cent.

“Các dấu hiệu về nhu cầu yếu hơn đã đè nặng lên thị trường”, các nhà phân tích của ANZ cho biết, đồng thời chỉ ra việc phong tỏa giãn cách xã hội ở Hồng Kông, Trung Quốc và có thể là Pháp có thể sẽ kéo dài lâu khi các vụ COVID-19 gia tăng, làm hạn chế hoạt động kinh doanh và tiêu thụ nhiên liệu.

Trung Quốc đã báo cáo sự gia tăng trong các trường hợp nhiễm chủng virus COVID-19 mới vào thứ Hai, làm tăng khả năng giảm nhu cầu ở “đất nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới, trụ cột sức mạnh chính cho tiêu thụ dầu toàn cầu này”.

Giá dầu hôm thứ Sáu tuần trước chịu thêm áp lực sau khi dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ đã tăng bất ngờ 4,4 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 15 tháng Giêng, so với kỳ vọng giảm 1,2 triệu thùng. [ĐTM / S]

Số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên do các công ty năng lượng Mỹ bổ sung đã tăng tuần thứ 9 liên tiếp trong tuần tính đến ngày 22 tháng 1, nhưng vẫn thấp hơn 52% so với thời điểm này năm ngoái, dữ liệu từ Baker Hughes cho thấy.

Theo Stephen Schork, biên tập viên của biên tập bản tin thị trường dầu The Schork Report, số lượng giàn khoan dự kiến ​​sẽ tăng trở lại trong những tuần tới khi các nhà sản xuất tối đa hóa sản lượng trước mùa xuân.

Một số hỗ trợ cho giá đã đến trong những tuần gần đây từ việc cắt giảm sản lượng bổ sung từ nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới, Ả Rập Xê Út. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang theo dõi việc nối lại các cuộc đàm phán giữa Hoa Kỳ và Iran về một hiệp định hạt nhân – điều này có thể thấy Washington dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với xuất khẩu dầu của Tehran, thúc đẩy nguồn cung.

Bộ trưởng Dầu mỏ Iran hôm thứ Sáu cho biết xuất khẩu dầu của nước này đã tăng trong những tháng gần đây và doanh số bán các sản phẩm dầu mỏ của nước này cho người mua nước ngoài đạt mức cao kỷ lục bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ.

Hôm Chủ nhật, Indonesia cho biết lực lượng bảo vệ bờ biển của họ đã bắt giữ tàu MT Horse mang cờ Iran và tàu MT Freya mang cờ Panama do nghi ngờ vận chuyển nhiên liệu bất hợp pháp ngoài khơi nước này.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Hỗ Trợ Tư Vấn
Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
Đăng Ký Thành Công
Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây