Giá dầu giảm khi OPEC + tăng sản lượng

Giá dầu giảm vào thứ Hai do lo ngại về tình trạng dư cung do OPEC và các nước đồng minh đã tăng lại sản lượng dầu trong tháng 8 và sự gia tăng các trường hợp COVID-19 trên toàn thế giới cho thấy nhu cầu đối với nhiên liệu sẽ tăng chậm.

Dầu thô Brent tương lai giảm 26 cent, tương đương 0,6%, xuống 43,26 USD / thùng vào 02:53 GMT. Hợp đồng tương lai dầu thô của Hoa Kỳ West Texas Middle (WTI) giảm 29 cent, tương đương 0,7%, ở mức 39,98 USD / thùng.

Brent đã công bố mức tăng tháng thứ tư vào tháng 7 và dầu thô của Mỹ đã tăng một phần ba khi cả hai đều tăng từ độ sâu vào tháng Tư, khi phần lớn thế giới bị đóng cửa phong tỏa do đại dịch coronavirus.

Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc nghiên cứu của Nissan cho biết: “Các nhà đầu tư lo lắng về tình trạng dư cung vì OPEC + là do bắt đầu giảm sản lượng trong tháng này và sự phục hồi của giá dầu từ mức thấp kỷ lục có thể sẽ khuyến khích các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ tăng sản lượng”.

“Ngoài ra, nỗi lo về sự tái bùng phát dịch coronavirus đang đè nặng lên thị trường dầu mỏ” ông nói.

Sản lượng dầu của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã tăng hơn 1 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 7 khi Ả Rập Xê Út và các thành viên vùng Vịnh khác chấm dứt tình trạng cung cấp thêm trên cơ sở thỏa thuận do OPEC dẫn đầu.

Sản lượng dầu của Nga trong tháng Bảy không thay đổi so với mức của tháng Sáu, Bộ Năng lượng của quốc gia cho biết vào Chủ nhật.

OPEC + và các đồng minh bao gồm Nga, sẽ tăng sản lượng vào tháng 8, thêm khoảng 1,5 triệu thùng vào nguồn cung toàn cầu.

Các công ty năng lượng của Hoa Kỳ đã giữ số lượng giàn khoan dầu và khí tự nhiên ở mức thấp kỷ lục khi số lượng giàn khoan giảm trong tháng thứ năm liên tiếp, mặc dù tháng 7 đánh dấu mức giảm hàng tháng nhỏ nhất.

Giá dầu được thiết lập để tăng với tốc độ chậm trong năm nay khi nhu cầu giảm dần do các chính sách hạn chế lây lan coronavirus, mặc dù làn sóng COVID-19 thứ hai có thể làm chậm tốc độ phục hồi.

Tiểu bang Victoria của Úc tuyên bố tình trạng thảm họa và chính quyền ở Philippines cho biết họ sẽ áp đặt các hạn chế giãn cách xã hội mới ở Manila trong tuần này, phản ánh những lo lắng trên toàn thế giới về việc kiểm soát đại dịch.

“Thêm vào các vấn đề là thị trường tiêu dùng Hoa Kỳ đang bước vào những tuần cuối cùng của mùa lái xe cao điểm và với dữ liệu theo dõi di động phẳng”, Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại AxiCorp, cho biết trong một báo cáo.

“Trừ khi có sự sụt giảm đáng kể trong đường cong đếm trường hợp COVID-19 đủ để giảm nỗi sợ của người tiêu dùng về virus và thay đổi dữ liệu di động cao hơn, nhu cầu có thể không tốt hơn từ đây trở đi”, ông nói.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!

Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây