Giá dầu thô tăng cao hơn do tâm lý chấp nhận rủi ro trở lại thị trường

Giá dầu thô tăng cao hơn vào thứ Hai khi tâm lý chấp nhận rủi ro quay trở lại các kênh tài sản bao gồm cổ phiếu và hàng hóa công nghiệp, nhưng vẫn chịu áp lực giảm do lo ngại kéo dài về việc đóng cửa nhiều hơn trong mùa đông Bắc bán cầu và do việc nối lại nguồn cung từ Libya.

Đến 11:15 AM ET (15:15 GMT), giá dầu thô giao sau của Mỹ tăng 0,2% lên 40,29 USD/thùng, trong khi dầu Brent chuẩn quốc tế tăng 0,4% ở mức 42,56 USD/thùng.

Giá xăng RBOB kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3% ở mức 1,1931 USD / gallon.

Giá được hỗ trợ bởi sự phục hồi kéo dài của thị trường chứng khoán và sự suy yếu tương ứng của đồng USD, điều này đã củng cố mức tăng gần đây trong bối cảnh hầu như không có tin tức đáng kể nào trên thị trường. Tuy nhiên, thị trường đang theo dõi hai diễn biến địa chính trị có thể đẩy giá dầu theo cả hai hướng.

Một mặt khác, một thành viên OPEC hiện đã khôi phục sản lượng dầu lên khoảng 250.000 thùng/ngày do kết quả của một thỏa thuận hòa bình dự kiến giữa các phe tham chiến trong cuộc nội chiến của đất nước. Tuy nhiên, các cảng xuất khẩu Ras Lanuf và Es Sider, hai trong ba cảng lớn nhất cả nước, vẫn đóng cửa.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Investing.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây