Giá thầu 5G Airwave phá vỡ kỷ lục đấu giá vọt qua 76 tỷ đô la

Giá thầu 5G Airwave tăng phá vỡ kỷ lục đấu giá với vọt qua 76 tỷ đô la

Giá thầu trong một cuộc đấu giá sóng phát sóng 5G ở Hoa Kỳ đã tăng lên 76,5 tỷ đô la, được thúc đẩy bởi sự cạnh tranh điên cuồng giữa các nhà mạng như Verizon Communications Inc. và AT&T Inc. đến thị trường nợ để tài trợ.

Cuộc đấu giá do Ủy ban Truyền thông Liên bang điều hành đã bắt đầu vào tháng trước với 57 nhà thầu tiềm năng, bao gồm nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn thứ ba_ T-Mobile US Inc. và các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả phí như Dish Network Corp., Comcast Corp. và Charter Communications Inc. Trong vòng vài ngày, cuộc kiểm đếm đã vượt quá ước tính của các nhà phân tích là 47 tỷ đô la.

Sasha Javid, giám đốc điều hành của công ty dữ liệu không dây BitPath cho biết: “Cuộc đấu giá sóng hàng đầu của FCC trước đó đã thu hút gần 45 tỷ USD giá thầu vào năm 2015. Việc bán tần số hiện tại trong cái gọi là C-band có thể đạt tới 80 tỷ USD khi cuộc đấu thầu kéo dài thêm một tuần hoặc hơn, Javid cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Cuộc đấu thầu mang tính đột phá nhấn mạnh tầm quan trọng của các tần số băng tần trung bình này đối với các công ty đang cố gắng giành lấy vị trí dẫn đầu toàn cầu trong công nghệ 5G mới nổi. Các sóng này dự kiến ​​sẽ mang lại lợi nhuận tăng vọt trong nhiều năm khi được triển khai cho các thiết bị di động thế hệ tiếp theo, xe tự hành, thiết bị chăm sóc sức khỏe và các cơ sở sản xuất.

Verizon Versus
Trong khi Verizon dự kiến ​​sẽ là nhà thầu lớn nhất trong cuộc đấu giá, nhà cung cấp dịch vụ này có thể đã gặp phải một đối thủ đáng gờm trong T-Mobile, nhờ sự hỗ trợ tài chính của cổ đông kiểm soát, Deutsche Telekom AG.

“Nếu bạn là Verizon và bạn không nhận được dải tần này, về cơ bản bạn đã thua trong cuộc đua với 5G,” Javid nói.

Với khoảng 10 tỷ đô la tiền mặt bổ sung từ Deutsche Telekom, New Street Research cho biết T-Mobile có thể sử dụng cuộc đấu giá để xây dựng trên một lượng lớn sóng phát sóng 2,5 gigahertz tầm trung đã thu được khi tiếp quản Sprint Corp vào tháng Tư.

Nhà phân tích Jonathan Chaplin của New Street Research đã viết trong một ghi chú hôm nay “một lợi thế mạng mạnh mẽ và có thể mở rộng nó”.

Nói chung, những người đấu giá lớn nhất đã có sẵn khoảng 70 tỷ đô la tiền mặt vào đầu cuộc đấu giá. Nhưng với tổng số tiền đã cao hơn thế, các công ty như Verizon, AT&T, T-Mobile, Dish và Comcast “có thể phải khai thác thị trường trái phiếu vào đầu năm 2021”, nhà phân tích Stephen Flynn của Bloomberg Intelligence viết trong một lưu ý hôm thứ Hai.

Ngoài các giấy phép về sóng phát sóng, các nhà thầu trúng thầu cũng sẽ trả ước tính khoảng 13 tỷ đô la trở lên cho những người sử dụng sóng phát sóng hiện tại, bao gồm các nhà cung cấp vệ tinh Intelsat SA và SES SA. Các công ty vệ tinh sẽ thay đổi việc sử dụng tần số để nhường chỗ cho các nhà cung cấp 5G.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: Bloomberg.com

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây