Giảm hơn 8.5%, cổ phiếu Tesla chứng kiến đợt giảm mạnh nhất kể từ tháng 9/2020

Giảm hơn 8.5%, cổ phiếu Tesla chứng kiến đợt giảm mạnh nhất kể từ tháng 9/2020

Cổ phiếu Tesla giảm 8.55% trong phiên 22/02, khi nhà đầu tư cho rằng nền kinh tế sẽ hồi phục sau đại dịch, rút khỏi nhóm công nghệ để chuyển sang nhóm cổ phiếu chu kỳ.

Đây là mức giảm lớn nhất của cổ phiếu Tesla kể từ ngày 23/09/2020 – thời điểm cổ phiếu xe điện này lao dốc 10.34%.

Các cổ phiếu công nghệ khác cũng giảm mạnh trong ngày 22/02, trong đó Apple, Amazon và Microsoft đều giảm hơn 2%. Khép lại phiên, chỉ số Nasdaq Composite sụt 2.5%, trong khi Dow Jones lại tăng 0.1%.

Đà giảm của cổ phiếu Tesla có thể còn đến từ Bitcoin – vốn đã sụt mạnh trong ngày 22/02. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới có lúc sụt hơn 17%, nhưng hiện chỉ còn giảm 6%, theo CoinDesk.

Trước đó trong tháng này, Tesla tiết lộ đã chi 1.5 tỷ USD mua Bitcoin với mục đích “đa dạng hóa và tối đa hóa tỷ suất sinh lời trên lượng tiền mặt”. Công ty cũng cho biết sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như phương thức thanh toán cho xe điện.

Cập nhật tin tức chứng khoán nhanh nhất tại đây!
Nguồn: CNBC

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây