Liệu đây có phải giọt nước tràn ly từ sau tuyên bố của tổng thống Trump: Không leo thang chiến tranh với Iran?

Lực lượng Houthi tại Yemen vừa tiếp tục tấn công vào mục tiêu của Saudi Arabia, sau khi tuyên bố báo thù cho tướng Iran bị Mỹ không kích giết hại. Có phải là giọt nước tràn ly sau tuyên bố của tổng thống Trump?

Vụ tấn công mới nhất diễn ra ngày 7/1. Khi kíp chiến đấu phòng không của Houthi đã phóng tên lửa đánh chặn thành công một chiếc máy bay tấn công không người lái (UCAV) hạng nặng của Saudi Arabia trên bầu trời  tỉnh Al – Jawf của Yemen.

Để chứng minh cho tuyên bố của mình, Houthi còn cho công bố hình ảnh và video ghi lại toàn bộ quá trình bắn hạ chiếc UCAV.

Houthi lai tan cong Saudi sau tuyen bo bao thu cho Soleimani

Chiếc máy bay không người lái bị đánh trúng.

Đại diện của Houthi tại Iran, Ibrahim Al-Daylami tuyên bố. Đây là chiến công tiếp theo lực lượng này lập được nhằm báo thù cho tướng Iran thiệt mạng do đòn không kích của Mỹ. Pha tấn công chính xác là nỗ lực tăng cường khả năng đánh chặn của lực lượng này nhằm đối phó với hoạt động gia tăng của Saudi bằng máy bay không người lái tại Yemen từ cuối năm 2019 đến nay.

Cuộc tấn công trước đó được thực hiện bằng 3 quả tên lửa đất đối đất hạng nặng nhằm về phía tỉnh Asir của Saudi Arabia. Mục tiêu cụ thể những tên lửa này hướng đến là căn cứ quân sự bên trong khu vực Majazat Al-Sharqiyah của tỉnh Asir.

Không rõ mức độ thiệt hại cụ thể của phía Saudi nhưng nguồn tin quân sự địa phương cho biết, họ đã nghe thấy những vụ nổ lớn, kèm theo đó là khói và lửa bốc lên từ khu vực Majazat Al-Sharqiyah.

Không dừng lại ở đó, vị đại diện của Houthi còn khẳng định, những cuộc tấn công tương tự sẽ không ngừng lại nhằm ủng hộ Iran trong cuộc đối đầu với Mỹ và đồng minh của Washington trong khu vực.

Được biết, Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi lực lượng Houthi và các lực lượng trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ của nước này, trong đó có thủ đô Sanaa.

Tháng 3/2015, liên quân Arab do Saudi Arabia đứng đầu tiến hành can thiệp quân sự nhằm hỗ trợ chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Yemen Mansour Hadi.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, chiến tranh và xung đột kéo dài thời gian qua tại Yemen đã khiến hơn 7.000 người thiệt mạng, gần 37.000 người bị thương và hơn 3 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn. Trong khi hàng triệu người đang cần viện trợ lương thực, 21 triệu người khác cần hỗ trợ y tế khẩn cấp.

Clip Houthi bắn hạ máy bay của Saudi

Như vậy giá vàng có thể tăng trở lại sau quyết định này của lực lượng Houthi hay không? Tuyên bố của tổng thống Trump có bị thay đổi hay không?

Hãy theo dõi thông tin cập nhật liên tục tại đây.

Nguồn: https://baodatviet.vn/

TradeCentre là là tổ chức uy tín để người Việt Nam an tâm đầu tư trong thị trường CFDs nói chung và Chứng Khoán Quốc Tế nói riêng. Chúng tôi mang lấy sứ mệnh hỗ trợ và tận tâm với nhà đầu tư Việt để nâng tầm hiểu biết và cùng nhau phát triển trên thị trường tài chính. Bạn có thể tham gia cùng chúng tôi qua các buổi Webinar hàng tuần và nhận lấy thông tin thị trường qua các nhóm cộng đồng sau:

➤ Theo dõi kênh Youtube: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage: tại đây
➤ Theo dõi kênh LinkedIn: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Telegram: tại đây
➤ Tham gia cộng đồng Zalo: tại đây
➤ Tham khảo kiến thức qua Tiktok: tại đây

Table of Contents

 • Bài viết mới nhất

 • Hỗ Trợ Tư Vấn
  Nhập đầy đủ thông tin bên dưới
  Đăng Ký Thành Công
  Thông tin của bạn đã được ghi nhận!
  Mở Tài Khoản Giao Dịch
  Đăng ký thông tin tại đây